028 3925 1759

Tel: 028 3925 6479

Hotline: 028 3925 1759

Đi Mỹ chữa bệnh

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ được đánh giá vô cùng chất lượng, người dân Mỹ được hưởng nhiều quyền lợi từ các chương trình phúc lợi. Dù đi Mỹ chữa bệnh có thể không đươc xem là một hoạt động điển hình của visa “khách du lịch” nhưng nếu bạn muốn đến Mỹ để thực hiện việc khám chữa bệnh, bạn cần xin visa loại B-2 tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ được đánh giá vô cùng chất lượng

Dù bạn đi khám bệnh một mình hay cùng với người thân thì bạn phải mua vé máy bay đi Mỹ mới có thể xin được visa đi Mỹ. Hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ kiến thức khi nhập cảnh tại sân bay Mỹ để tránh trường hợp bị giữ lại không thể nhập cảnh do sai sót về giấy tờ.

Làm sao để xin được visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh

Theo quy định gắt gao khi đến Mỹ ở diện khám chữa bệnh, buộc bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về những lý do sau đây:

  • Bạn chỉ vào Mỹ với mục đích khám chữa bệnh
  • Bạn dự định ở lại Mỹ trong khoảng thời gian ngắn và khoảng thời gian này phải trùng khớp với thư xác nhận của cơ sở y tế hoặc bác sĩ chữa trị cho bạn tại Mỹ
  • Bạn có quốc tịch hoặc là thường trú nhân của một nước khác Mỹ cũng như các mối ràng buộc (như gia đình, công việc) chứng minh rằng bạn sẽ quay về sau khi chữa trị xong
  • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực cho đến hết lúc bạn chữa trị
  • Bạn có phương án tài chính để chi trả cho việc đi lại và chi phí ăn ở trong suốt lúc lưu lại Mỹ
  • Bạn phải có phương án tài chính chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại Mỹ.

Hướng dẫn cách xin visa đi Mỹ chữa bệnh

Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160)

Giấy tờ xin visa B-2

  • Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Truy cập trang web DS-160 để biết thêm thông tin về DS-160
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin Thị thực phải nộp một đơn.
  • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Trang web có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc
  • Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thựckhông định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

Ngoài những giấy tờ này, bạn phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ giấy giờ hỗ trợ nào mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ thông tin được cung cấp cho nhân viên lãnh sự.

Cách xin visa B-2

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này)
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ Hỗ trợ đối với các đương đơn tìm dịch vụ chăm sóc Y tế

Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể của bạn

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

  • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ
  • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế)
  • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Nơi nộp trực tiếp

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam: Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội
  • Tổng Lãnh sự quán Mỹ (Hoa Kỳ), Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Với những thông tin về xin visa đi Mỹ khám bệnh mà chúng tôi vừa cung cấp, nếu bạn và gia đình vẫn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ với văn phòng đại diện EVA Air để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách đặt vé máy bay đi Mỹ

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines gồm: hạng Nhất, hạng Thương nhân, hạng Phổ thông. American Airlines là hãng hàng không uy tín hàng đầu của Mỹ với chất lượng và dịch vụ tuyệt vời.
  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline bao gồm: Royal Laurel Class, Premium Laurel Class, Thương gia, Phổ thông Cao cấp và Phổ thông.
  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline bao gồm: hạng Thương gia, hạng Phổ thông đặc biệt, hạng Phổ thông. Vietnam Airlines đều không ngừng nỗ lực cải tiến dịch vụ cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng để mang đến cho quý khách những trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ.
  • Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Quý khách khi mua vé máy bay thường thắc mắc bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu? Tùy vào hãng hàng không mà quý khách mua vé máy bay đi Mỹ sẽ quá cảnh ở các sân bay khác nhau.
  • Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam bao gồm sân bay Nội Bài (HAN) Hà Nội, sân bay Đà Nẵng (DAD) và sân bay Tân Sơn Nhất (SGN), TP.HCM.
  • Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM là câu hỏi mà nhiều khách hành thường gọi vào tổng đài tư vấn 028 3925 6479 của văn phòng EVA Air Việt Nam.