028 3925 1759

Tel: 028 3925 6479

Hotline: 028 3925 1759

Đi Mỹ có cần visa không

Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Đi Mỹ có cần visa không? Có 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program), nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về chương trình miễn visa này cho các bạn tham khảo.

Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới

Việt Nam không nằm trong diện miễn visa do đó để có visa đi Mỹ thuộc bất kỳ diện nào cũng phải qua quá trình phỏng vấn. Dù có nằm trong diện miễn visa hay không, bạn bắt buộc phải mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) là gì?

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực. Không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các khách từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này.

Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

Công dân không được miễn thị thực thì phải làm như thế nào?

Nếu bạn là công dân của nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực nhưng không thể đến Hoa Kỳ theo chương trình này, bạn phải làm thủ tục xin thị thực không định cư ít nhất ba tháng trước thời gian dự định đi. Nếu bạn không có kế hoạch đi gấp, bạn phải nộp lệ phí thị thực, điền đơn xin thị thực không định cư DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn cần đi gấp, bạn có thể xin đặt hẹn phỏng vấn sớm. Trong yêu cầu phỏng vấn sớm, vui lòng cung cấp thông tin về ngày và mục đích đi, cũng như bản sao bất kỳ thông báo nào bạn đã nhận được từ Cơ quan Hải quan và Cửa khẩu Hoa Kỳ liên quan đến tình trạng ESTA của mình.

Các quốc gia thành viên của chương trình miễn visa VWP

Các quốc gia thành viên

Andorra

Úc

Áo

Bỉ

Brunei

Chile

Cộng hòa Séc

Đan Mạch

Estonia

Phần Lan

Pháp

Đức

Hy Lạp

Hungary

Iceland

Ireland

Ý

Nhật Bản

Latvia

Liechtenstein

Lithuania

Luxembourg

Malta

Monaco

New Zealand

Na Uy

Bồ Đào Nha

Hàn Quốc

San Marino

Singapore

Slovakia

Slovenia

Tây Ban Nha

Thụy Điển

Thụy Sĩ

Đài Loan

Hà Lan

Vương quốc Anh

 

Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (chiếu điện tử)
  • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)
  • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP được đề cập bên dưới

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Thị thực, các hành khách phải:

  • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP
  • Có giấy phép ESTA
  • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày
  • Mục đích của chuyến đi là để: Công tác, Vui chơi/Du lịch, Quá cảnh

Hộ chiếu điện tử

Hộ chiếu điện tử được chấp thuận bởi Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)

Tất cả các công dân hoặc người dân của các quốc gia VWP dự định tới Hoa Kỳ để công tác hoặc du lịch ngắn hạn cần được chấp thuận bởi Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA) trước khi tới Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển theo diện miễn Thị thực.

Yêu cầu về Hộ chiếu điện tử

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, các đương đơn đến Hoa Kỳ thông qua Chương trình Miễn Thị thực phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên Hệ thống Cấp phép Điện tử (ESTA). Hộ chiếu điện tử có biểu tượng trên trang bìa như sau:

Hiệu lực của Hộ chiếu điện tử

Các khách đi tới Hoa Kỳ cần có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng sáu tháng trước thời gian họ định lưu trú tại Hoa Kỳ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần thị thực theo Chương trình Miễn Thị thực hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.

Các trường hợp không đủ điều kiện được miễn thị thực

Canada, Mexico và Bermuda không tham gia vào Chương trình Miễn Thị thực
  • Những người này bao gồm những người từng bị bắt, kể cả nếu việc bắt giữ không dẫn đến kết án hình sự, những người có tiền sự (kể cả đối tượng được tha tội, ân xá hoặc tha thứ khác), người bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhất định, người bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc trước đó đã ở quá hạn trong chương trình miễn thị thực.
  • Những khách đã đến hoặc có mặt tại Iran, Iraq, Sudan, hay Syria từ ngày 01 tháng 03 năm 2011 hoặc những khách là công dân các nước Iran, Iraq, Sudan, Syria sẽ không còn đủ điều kiện để đi du lịch theo chương trình miễn thị thực.
  • Canada, Mexico và Bermuda không tham gia vào Chương trình Miễn Thị thực.

Văn phòng đại diện EVA Air luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các thủ tục xin visa đi Mỹ thuộc các diện khác nhau, quy định nhập cảnh tại sân bay Mỹ… để các bạn có thể tham khảo cho hành trình đi Mỹ sắp tới của mình.

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về các quy định trên, hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 6479 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7.

 

Cách đặt vé máy bay đi Mỹ

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3925 6479
    Hotline: 028 3925 1759 - 0984 6161 29

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề

  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng American Airlines gồm: hạng Nhất, hạng Thương nhân, hạng Phổ thông. American Airlines là hãng hàng không uy tín hàng đầu của Mỹ với chất lượng và dịch vụ tuyệt vời.
  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng EVA Airline bao gồm: Royal Laurel Class, Premium Laurel Class, Thương gia, Phổ thông Cao cấp và Phổ thông.
  • Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline

    Hạng ghế đi Los Angeles hãng Vietnam Airline bao gồm: hạng Thương gia, hạng Phổ thông đặc biệt, hạng Phổ thông. Vietnam Airlines đều không ngừng nỗ lực cải tiến dịch vụ cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng để mang đến cho quý khách những trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ.
  • Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu

    Quý khách khi mua vé máy bay thường thắc mắc bay từ Việt Nam sang Los Angeles quá cảnh ở đâu? Tùy vào hãng hàng không mà quý khách mua vé máy bay đi Mỹ sẽ quá cảnh ở các sân bay khác nhau.
  • Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam

    Những sân bay đi Los Angeles tại Việt Nam bao gồm sân bay Nội Bài (HAN) Hà Nội, sân bay Đà Nẵng (DAD) và sân bay Tân Sơn Nhất (SGN), TP.HCM.
  • Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM

    Hãng hàng không nào đi Los Angeles tại TP.HCM là câu hỏi mà nhiều khách hành thường gọi vào tổng đài tư vấn 028 3925 6479 của văn phòng EVA Air Việt Nam.