10 huyền thoại du lịch lớn nhất - bị lật tẩy!

Các khả năng để tin thường được gắn với một mong muốn để tin. Và bạn còn mong muốn gì hơn là nhận được một ưu đãi siêu khủng trong chuyến đi của mình chỉ khi đặt trước vào thứ Ba, hoặc nhận được một mức giá tuyệt vời cho một chai Scotch để mua sắm tại Duty Free? Sau đó, một số huyền thoại vẫn tồn tại về khả năng gây sốc, sợ hãi hoặc khó chịu của chúng, chẳng hạn như cà phê chứa đầy vi khuẩn trên các chuyến bay. Danh sách 10 huyền thoại du lịch lớn nhất - bị lật tẩy! tìm cách gỡ rối những huyền thoại du lịch phổ biến nhất trên thế giới.

10 huyền thoại du lịch lớn nhất - bị lật tẩy
10 huyền thoại du lịch lớn nhất - bị lật tẩy

Vé một chiều đắt hơn khứ hồi

Niềm tin này có sức lan tỏa lớn hơn nhiều hành khách mua vé khứ hồi ngay cả khi họ chỉ cần một chiều. Vâng, có thể có lý do chính đáng để ý tưởng này tồn tại quá lâu: Theo dữ liệu của Phòng vé máy bay, vé một chiều đắt hơn vé khứ hồi 83%.

Vé một chiều đắt hơn khứ hồi
Vé một chiều đắt hơn khứ hồi

Bao gồm kỳ nghỉ thứ Bảy để có vé máy bay rẻ hơn

Bạn đã bao giờ điều chỉnh lại ngày đi và ngày về của mình để phù hợp với huyền thoại phổ biến này chưa? Hóa ra, có một số sự thật. Theo dữ liệu của Phòng vé máy bay, thứ Hai là ngày rẻ nhất trong tuần để bay về nhà, tiếp theo là thứ Ba và sau đó là Chủ nhật, mặc dù Chủ nhật vẫn rẻ hơn thứ Bảy khoảng 10%. Vì vậy, vâng, ở lại cuối tuần!

Thứ Ba là ngày rẻ nhất để đặt chuyến bay

Theo dữ liệu của Phòng vé máy bay, Thứ Ba là ngày ít tốn kém nhất để đặt chuyến bay. Nhưng điều đó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Khi nói đến ngày rẻ nhất để đặt chuyến bay, sự thật là bạn tìm được chuyến bay rẻ nhất vào bất cứ ngày nào — và đó không phải lúc nào cũng là Thứ Ba.

Thứ Ba là ngày rẻ nhất để đặt chuyến bay
Thứ Ba là ngày rẻ nhất để đặt chuyến bay

Ví dụ: khi nói đến “Thứ Ba Du lịch” (Thứ Ba sau Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử), Skyscanner gần đây đã xác định rằng đó thực sự là thời điểm tồi tệ nhất để đặt các chuyến bay quốc tế và thứ hai (trong số ba) trên mặt trận nội địa. Ôi chao! Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm, hãy đăng ký thông báo giảm giá vé của Phòng vé máy bay

Xóa lịch sử tìm kiếm sẽ giúp bạn có giá vé tốt hơn

Nhiều thủ thuật du lịch phổ biến chiếm một khoảng trống giữa thực tế và viễn tưởng, nhưng điều này hoàn toàn sai. Mặc dù nhiều trang web của hãng hàng không và đại lý du lịch trực tuyến sử dụng cookie, nhưng chúng không có sẵn để theo dõi tần suất bạn truy cập và khiến bạn phải trả giá cao hơn nếu bạn không đặt trước lần đầu tiên.

Nếu giá chuyến bay tăng lên giữa các lần tìm kiếm chuyến bay, điều đó có nghĩa là một trong hai điều: Chương trình khuyến mãi chạy lần đầu tiên bạn tìm kiếm đã kết thúc hoặc hạng giá vé đó không còn nữa (có nhiều hạng giá vé trong hạng phổ thông và mỗi hạng đều có một tập hợp các quy tắc và hạn chế giá vé khác đi kèm với nó). Nếu bạn muốn có giá tốt nhất, hãy xem các giao dịch chuyến bay hàng tuần của Phòng vé máy bay.

Xóa lịch sử tìm kiếm sẽ giúp bạn có giá vé tốt hơn
Xóa lịch sử tìm kiếm sẽ giúp bạn có giá vé tốt hơn

Điện thoại di động cản trở việc điều hướng máy bay

Tin tốt? Điện thoại di động ngày nay hoạt động trên các tần số hoàn toàn khác với bất kỳ máy bay nào , có nghĩa là sóng vô tuyến mà chúng phát ra trong bất kỳ trường hợp nào cũng không thể tác động đến thiết bị điều hướng của máy bay. Các tin xấu? Bạn vẫn cần phải nghe tiếp viên nói nếu cô ấy yêu cầu bạn đặt điện thoại xuống hoặc tắt điện thoại — không tuân theo hướng dẫn của tiếp viên là một tội ác.

Điện thoại di động cản trở việc điều hướng máy bay
Điện thoại di động cản trở việc điều hướng máy bay

Các hãng hàng không sẽ thanh toán cho khách sạn của bạn nếu chuyến bay của bạn bị hủy

Mặc dù việc bồi thường lên máy bay bị từ chối bây giờ là điều mà hầu hết các hành khách đều nghĩ đến để hỏi sau sự kiện, nó chỉ có trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ: nếu việc hủy chuyến bay buộc bạn phải ở lại một nơi nào đó qua đêm, thì hãng hàng không không nhất thiết phải cung cấp khách sạn cho bạn. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như hủy chuyến liên quan đến thời tiết và các “Hành động của Chúa” khác, bạn sẽ may mắn nếu nhận được một phiếu giảm giá!

Phòng khách sạn không bao giờ sẵn sàng cho đến 3 giờ chiều

Trong khi hầu hết các khách sạn có chính sách không cho phép nhận phòng trước 3 giờ chiều, nhiều phòng khách sạn đã sẵn sàng sớm hơn nhiều, đặc biệt là ở các khách sạn lớn như Starwood, Marriott và Hilton, nơi có nhân viên dọn dẹp suốt ngày đêm. Nếu bạn đến khách sạn trước thời gian này, hãy hỏi xem bạn có thể nhận phòng sớm hay không, nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi phòng còn trống, bạn có thể phải trả thêm một chút nếu muốn nhận phòng để nghỉ ngơi.

Phòng khách sạn không bao giờ sẵn sàng cho đến 3 giờ chiều
Phòng khách sạn không bao giờ sẵn sàng cho đến 3 giờ chiều

Cà phê máy bay đầy ký sinh trùng

Điều này nghe có vẻ giống như một âm mưu, nhưng - đáng buồn thay, nó không phải vậy. Các hãng tin như TIME đã đưa tin về việc nước máy của hãng hàng không bị ô nhiễm điện tử. coli và các sinh vật ký sinh khác. Tuy nhiên, như trường hợp của hầu hết mọi thứ trong ngành hàng không, chất lượng nước máy trên máy bay được quy định nghiêm ngặt, có nghĩa là cà phê của bạn có thể không có bất kỳ vi sinh vật nào trong đó. (Ngoại trừ có thể là một số chiêu dụ.)

Cà phê máy bay đầy ký sinh trùng
Cà phê máy bay đầy ký sinh trùng

Mua sắm miễn thuế giúp bạn tiết kiệm tiền

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao các mặt hàng tại các trung tâm mua sắm miễn thuế lại có giá tương đương như tại trung tâm mua sắm địa phương của bạn, mặc dù dường như không có thuế? Có nhiều lý do cho điều này: Đầu tiên trong số đó là các “nghĩa vụ” như thuế giá trị gia tăng (VAT) không tồn tại ở Hoa Kỳ — chỉ ở một số nước ngoài. Lần tới khi bạn mua sắm hàng miễn thuế, hãy tìm kiếm trên internet để đảm bảo rằng bạn thực sự nhận được một thỏa thuận.

Cũng cần biết: Bạn có thể ngay lập tức kiếm được phần thưởng xứng đáng cho chuyến đi tiếp theo của mình, chỉ với Phần thưởng Phòng vé máy bay!

Phần sau của máy bay là nơi an toàn nhất để ngồi

Đây là một trong những khó khăn. Mặt khác, dữ liệu đã chỉ ra rằng hành khách ngồi sau máy bay (và ở ghế giữa) có xu hướng chọn giá vé tốt hơn khi có tác động. Mặt khác, điều này không có nghĩa là phần phía sau của máy bay vốn đã an toàn hơn. Sẽ hữu ích hơn khi xem xét hồ sơ an toàn của một hãng hàng không nhất định hơn là tự hạ mình xuống phía sau máy bay một cách không cần thiết.

Phần sau của máy bay là nơi an toàn nhất để ngồi
Phần sau của máy bay là nơi an toàn nhất để ngồi

Khám phá ngay 10 huyền thoại du lịch lớn nhất - bị lật tẩy! trước chuyến đi của bạn để có chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Đừng quên săn cho mình tấm vé máy bay giá rẻ với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm: 10 điều tuyệt vời về cuộc sống ở Atlanta

Logo vemaybaydimy.org.vn

Cách đặt vé đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ đặc biệt kỳ diệu. Quốc gia không chỉ được tạo nên bởi những cảnh quan và môi trường vô cùng đa dạng, mà cách những không gian này được bảo tồn trong lịch sử đã cho phép các hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. 
 • Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Nếu bạn không thể đến châu Âu trong năm nay, bạn có thể khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ. Tất cả mang đến một cái nhìn không thể cưỡng lại về phong tục của Thế giới Cổ, cùng với một số loại bia hạng nhất, rượu vang đáng nhớ và tất cả các loại xúc xích. 

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế.

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé đi Mỹ google maps
vé đi Mỹ Fanpage Facebook