6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuyến bay bị hoãn

Bạn đã giành được một hợp đồng tốt trên các chuyến bay vào phút trước, làm thủ tục chuyến bay suôn sẻ và vui vẻ nhắn tin tạm biệt bạn bè tại sân bay. Nhưng sau đó, bạn nghe thấy chuyến bay của mình đã bị hoãn. Tuy nhiên, nếu bạn mệt mỏi với những cảnh cổng hỗn loạn khi chuyến bay bị hoãn, bạn có thể tránh được những cơn đau đầu. Hãy thử 6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuyến bay bị hoãn.

6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuyến bay bị hoãn
6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuyến bay bị hoãn

Kiểm tra tỷ lệ đúng giờ chuyến bay của bạn trước khi bạn mua vé

Hầu hết du khách nghĩ rằng việc hoãn chuyến bay là khó tránh khỏi, đặc biệt là sau khi bạn đã mua vé và thấy mình ở sân bay hàng giờ liền. Tuy nhiên, bạn có thể bị hoãn chuyến bay trước khi mua vé. Các hãng hàng không sẽ hiển thị cho bạn phần trăm đúng giờ của chuyến bay mà bạn đang cân nhắc.

Tỷ lệ phần trăm này cho biết tần suất chuyến bay đó thực sự đúng giờ. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin trên trang web của hãng hàng không của mình, có những trang web khác nêu chi tiết tỷ lệ phần trăm đúng giờ dựa trên số chuyến bay.

Kiểm tra tỷ lệ đúng giờ chuyến bay của bạn trước khi bạn mua vé
Kiểm tra tỷ lệ đúng giờ chuyến bay của bạn trước khi bạn mua vé

Mua một tuyến bay thẳng nếu bạn có thể

Mặc dù các chuyến bay thẳng có thể tốn nhiều tiền hơn, nhưng bạn có thể tránh sự chậm trễ bằng cách trả nhiều hơn một chút. Các chuyến bay nối chuyến có nghĩa là nhiều chuyến bay và sân bay hơn và do đó có nhiều khả năng bị chậm trễ hơn.

Nếu bạn không thích ngồi ở cổng hàng giờ liên tục với sự chậm trễ, hãy xem liệu bạn có thể chọn chuyến bay thẳng cho lộ trình của mình không. Bạn sẽ không phải lo lắng nếu một chuyến bay bị hoãn khiến bạn bị lỡ nối chuyến, và bạn chỉ có một chuyến bay và sân bay để lo lắng về sự chậm trễ.

Đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày

Trước khi chuyến bay của bạn thậm chí bị hoãn, bạn có thể bắt đầu trò chơi bằng cách đặt chuyến bay có thời gian tốt nhất trong ngày. Mặc dù các chuyến bay vào buổi sáng sớm có thể có nghĩa là các cuộc gọi đánh thức sớm, nhưng chúng cũng là những chuyến bay tốt nhất nếu bạn muốn tránh bị hoãn chuyến bay.

Đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày
Đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày

Các chuyến bay này ít bị trễ chuyến hơn vì chúng là chuyến bay đầu tiên trong ngày và bạn thậm chí có thể kiếm được một thỏa thuận trên các chuyến bay vào phút chót khởi hành lúc rạng đông. Lịch trình vẫn chưa bị chậm lại như đối với các chuyến bay muộn hơn trong ngày.

Ngoài ra, rất có thể máy bay đã ở sân bay khởi hành của bạn từ đêm hôm trước. Nếu bạn muốn không bị hoãn chuyến bay, hãy thử đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày.

Theo dõi các kiểu thời tiết trên toàn quốc dẫn đến chuyến bay của bạn

Một vài ngày trước chuyến đi của bạn, hãy kiểm tra các cơn bão lớn ở đường chân trời. Các hãng hàng không thậm chí có thể ban hành miễn trừ thời tiết khi bão đặc biệt đe dọa, cho phép bạn đặt lại vé cho một ngày khác miễn phí. Từ vài ngày trước chuyến bay đến vài giờ trước khi bạn rời sân bay, hãy liên tục kiểm tra thời tiết xem có bị gián đoạn gì không.

Trước khi ra sân bay, hãy xem chuyến bay của bạn đến từ đâu

Chuyến bay của bạn từ New York có thể không xuất phát từ New York. Máy bay có thể bắt đầu một ngày ở San Francisco với các điểm dừng ở Denver và Cincinnati. Một số hãng hàng không sẽ cung cấp thông tin về nơi xuất phát của máy bay để bạn có thể theo dõi thời điểm máy bay thực sự sẽ đến cửa khẩu.

Trước khi bạn đến sân bay ba giờ trước chuyến bay, hãy kiểm tra xem máy bay đến có đúng giờ không. Nếu nó bị trì hoãn, rất có thể bạn cũng sẽ bị như vậy. Các trang web du lịch khác cũng sẽ cung cấp thông tin về máy bay đến trong trường hợp hãng hàng không của bạn không có.

Trước khi ra sân bay, hãy xem chuyến bay của bạn đến từ đâu
Nhãn

Tại Sân bay, Chuẩn bị sẵn sàng các số điện thoại và ứng dụng của hãng hàng không

Bạn đã đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày và nghiên cứu tỷ lệ đúng giờ của chuyến bay. Bạn thậm chí đã kiểm tra máy bay đến của mình và thấy rằng nó đúng giờ. Mặc dù tất cả các thủ thuật này có thể giúp bạn tránh được sự chậm trễ chuyến bay, nhưng bạn có thể phải đối mặt với sự chậm trễ bất kể bạn làm gì.

Nếu bạn đến sân bay hoặc thậm chí là cổng và đột nhiên màn hình hiển thị từ đáng sợ đó, "Bị hoãn", bạn vẫn có các lựa chọn. Nếu thời gian trì hoãn kéo dài, nghĩa là bạn sẽ bị lỡ các chuyến bay nối chuyến, hãy lấy điện thoại và bắt đầu gọi cho hãng hàng không. Việc tham gia vào đường dây dịch vụ khách hàng với số đông thường mất nhiều thời gian hơn và bạn sẽ có ít lựa chọn hơn.

Một số hãng hàng không hiểu biết hơn về công nghệ, giúp bạn có thể tìm các chuyến bay thay thế nhanh chóng và dễ dàng trên các ứng dụng được chỉ định của họ. Điểm mấu chốt, có cả số điện thoại của hãng hàng không và các ứng dụng được lưu trong điện thoại của bạn khi bạn đến sân bay. Bạn sẽ sẵn sàng gọi hoặc chuyển chuyến bay trên ứng dụng nếu thời gian hoãn kéo dài.

Tại Sân bay, Chuẩn bị sẵn sàng các số điện thoại và ứng dụng của hãng hàng không
Tại Sân bay, Chuẩn bị sẵn sàng các số điện thoại và ứng dụng của hãng hàng không

Mặc dù bạn đã có rất nhiều chuyến bay vào phút chót , được lên kế hoạch tỉ mỉ và đến điểm khởi hành trước thời hạn, nhưng việc hoãn chuyến bay vẫn có thể làm xáo trộn những gì đáng lẽ phải là một kỳ nghỉ không rắc rối. May mắn thay, bằng cách làm 6 bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng chuyến bay bị hoãn này, bạn có thể vượt qua được những khó khăn trước chuyến bay.

Xem thêm: Lời khuyên hữu ích du lịch Mỹ trong đại dịch COVID-19

Logo vemaybaydimy.org.vn

Đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu?

 • Đặt vé trực tuyến

  Truy cập vào website VEMAYBAYDIMY.ORG.VN đặt vé online

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ đặc biệt kỳ diệu. Quốc gia không chỉ được tạo nên bởi những cảnh quan và môi trường vô cùng đa dạng, mà cách những không gian này được bảo tồn trong lịch sử đã cho phép các hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. 
 • Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Nếu bạn không thể đến châu Âu trong năm nay, bạn có thể khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ. Tất cả mang đến một cái nhìn không thể cưỡng lại về phong tục của Thế giới Cổ, cùng với một số loại bia hạng nhất, rượu vang đáng nhớ và tất cả các loại xúc xích. 

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé máy bay đi Mỹ google maps
vé máy bay đi Mỹ Fanpage Facebook