Ăn mừng văn hóa Latinx / Tây Ban Nha ở đâu trên khắp nước Mỹ

Mỹ từ lâu đã trở thành điểm đến của những người nhập cư tìm kiếm cơ hội có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nước Mỹ thậm chí còn có một bức tượng khổng lồ (hay còn gọi là Nữ thần Tự do) kêu gọi những người “vô gia cư” ở những nơi khác đến tìm nơi trú ẩn tại đây. Latinxs là một trong những nhóm người đã di cư đến Hoa Kỳ để tìm kiếm thêm tự do và cơ hội. Ăn mừng văn hóa Latinx / Tây Ban Nha ở đâu trên khắp nước Mỹ? Khám phá qua bài viết sau nhé!

Ăn mừng văn hóa Latinx / Tây Ban Nha ở đâu trên khắp nước Mỹ
Ăn mừng văn hóa Latinx / Tây Ban Nha ở đâu trên khắp nước Mỹ

Nhà hát GALA Hispanic - Washington, DC

Được thành lập vào năm 1976, công ty rạp hát song ngữ này đã phát triển mạnh mẽ ở DC, một thành phố không chính xác nổi tiếng với cộng đồng người Latinh rộng lớn. Nhà hát đã trình diễn hơn 200 tác phẩm, từ các vở kịch Mỹ Latinh đương đại đến nhạc kịch gốc.

Trong khi nhiều sản phẩm phù hợp hơn với thanh thiếu niên và người lớn, GALA cũng cung cấp GALita  - một chương trình sản xuất song ngữ dành cho khán giả nhỏ tuổi. Nhà hát cũng có chương trình matinee dành cho sinh viên, với giá vé phải chăng, hướng dẫn học tập cho sinh viên và giáo viên, bản in kịch bản và một buổi nói chuyện sau buổi biểu diễn chắc chắn sẽ làm sáng tỏ mọi thắc mắc của các bạn nhỏ.

Nhà hát GALA Hispanic - Washington, DC
Một người phụ nữ mặc váy đỏ tạo dáng trong buổi biểu diễn Flamenco

Little Havana - Miami

Để có một nền giáo dục vững chắc về nhiều nền văn hóa Latinx, một chuyến đi đến Miami là điều bắt buộc. Nhưng nếu bạn đang hy vọng giáo dục bản thân  và con mình về văn hóa Cuba, bạn sẽ muốn đến thẳng Little Havana. Khu phố nhỏ, sôi động này là nơi có một số địa điểm tham quan nổi tiếng của Cuba, chẳng hạn như Bảo tàng Cubaocho, Công viên Maximo Gomez (Domino) và Đại lộ Danh vọng Latinh.

Bạn cũng có thể dừng chân tại bất kỳ quán ăn nào trong khu vực lân cận để những đứa trẻ của bạn có thể trải nghiệm ẩm thực Cuba chính thống. Và cuối cùng, nếu bạn có thể, chắc chắn hãy ghé thăm trong thời gian Viernes Culturales, một con đường nghệ thuật miễn phí đi bộ xuống Calle Ocho, nơi gia đình bạn có thể thưởng thức nhạc sống, khiêu vũ, phòng trưng bày và hơn thế nữa.

Little Havana - Miami
Nhà hát GALA Hispanic đã phát triển mạnh ở Washington, DC 

 

Calle 24 Latino Cultural District - San Francisco

Mặc dù một chuyến đi đến Quận Mission của San Francisco sẽ cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời về văn hóa Latinx, nhưng nếu bạn thiếu thời gian, hãy đưa con bạn đến thẳng khu vực Calle 24. Khu truyền giáo rộng 12 khối thành phố này được điều hành bởi một nhóm toàn tình nguyện viên nhằm bảo tồn di sản văn hóa Latin phong phú của khu vực bằng cách vận động cho các doanh nghiệp nhỏ Latinx địa phương và lên tiếng phản đối chế độ tập quyền hóa.

Đi một vòng quanh khu vực và bạn sẽ đến một số không gian đáng chú ý như Cafe La Boheme (là trung tâm nghệ thuật cho những người nhập cư Trung Mỹ), Nhà hát Brava (một công ty quảng bá các tác phẩm sân khấu của phụ nữ, người dân màu sắc và cộng đồng LGBTQIA), Galeria La Raza.

El Museo del Barrio - New York

Có rất ít nơi mà người ta có thể xem tác phẩm nghệ thuật Latinx trị giá hơn 800 năm, nhưng một trong những nơi như vậy là El Museo del Barrio ở East Harlem. Được tạo ra từ sự thất vọng của tập thể về việc thiếu sự đại diện của Latinx trong các bảo tàng chính thống, bảo tàng hiện có một bộ sưu tập vĩnh viễn gồm hơn 6.500 đồ vật phục vụ cho việc truyền bá nhận thức về lịch sử và văn hóa của người dân Mỹ Latinh và Caribe.

Ngoài các cuộc triển lãm của họ, El Museo cũng cung cấp các chương trình song ngữ, hội thảo và các bài giảng công cộng mà bạn có thể tham dự với con mình để nâng cao trình độ học vấn của chúng.

El Museo del Barrio - New York
El Museo del Barrio - New York

Công viên Chicano - San Diego

Nằm ở Barrio Logan, Công viên Chicano là một địa điểm có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Mexico ở San Diego. Vào đầu những năm 1900, khu vực này là một khu phố Latinx trung lưu thịnh vượng.

Khu đất hiện tại của công viên từng được dự kiến ​​sẽ trở thành một trạm tuần tra trên đường cao tốc, nhưng Chicanos địa phương đã dừng việc đó và nhờ chính phủ tạo ra công viên để thay thế. Ngày nay, công viên là nơi có nhiều bức tranh tường kể về câu chuyện của Chicanos từ thời Tiền Colombia cho đến nay, cũng như là địa điểm cho Ngày Công viên Chicano  - một lễ kỷ niệm miễn phí bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực, xe hơi, nhà cung cấp, v.v.

Công viên Chicano - San Diego
Công viên Chicano - San Diego

Liên hoan phim quốc tế Latino - Los Angeles

Phim có thể là một nguồn tài liệu tuyệt vời để học tập và bạn sẽ không tìm thấy một bộ sưu tập phim Latinx lớn hơn bạn sẽ có tại Liên hoan phim quốc tế Latino. Được thành lập vào năm 1997, liên hoan có các bộ phim của người Mỹ Latinh cũng như các bộ phim của các nước Mỹ Latinh như Cộng hòa Dominica, Brazil, Uruguay, Argentina, Colombia,...

Ngoài ra, LALIFF đã tạo ra một chương trình dành cho thanh thiếu niên tại lễ hội mà cuối cùng đã biến thành Dự án điện ảnh dành cho thanh thiếu niên của họ, một chương trình phim giáo dục học đường công lập nhằm sản xuất thế hệ tiếp theo của các nhà làm phim latinx trẻ.

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Mexico - Chicago

Nằm trong khu phố Pilsen chủ yếu là người Mexico của Chicago, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mexico là một trong những bảo tàng nghệ thuật hàng đầu trên toàn quốc, trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ Mexico và Chicano từ Mesoamerica cho đến nay.

Bạn sẽ phải dành vài giờ để cùng con bạn tìm hiểu tất cả: các hiện vật từ Michoacan, áp phích của Phong trào Chicano, các bức tranh cổ điển và nhiếp ảnh đương đại của các nghệ sĩ Mexico và Mexico-Mỹ. Hơn nữa, bảo tàng cung cấp cơ hội học tập cho các gia đình, bao gồm trại hè song ngữ, các chương trình nghệ thuật cuối tuần và sau giờ học, hội thảo, v.v.

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Mexico - Chicago
Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mexico ở Chicago rất đáng để bạn ghé thăm một thời gian dài

Qua các điểm tham quan hấp dẫn ở trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi Ăn mừng văn hóa Latinx / Tây Ban Nha ở đâu trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, đồng hành với du khách trong hành trình này không thể thiếu chiếc vé máy bay đi Mỹ, người bạn rất cần thiết. Hãy liên hệ văn phòng ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!

Logo vemaybaydimy.org.vn

Cách đặt vé đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ đặc biệt kỳ diệu. Quốc gia không chỉ được tạo nên bởi những cảnh quan và môi trường vô cùng đa dạng, mà cách những không gian này được bảo tồn trong lịch sử đã cho phép các hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. 
 • Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Nếu bạn không thể đến châu Âu trong năm nay, bạn có thể khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ. Tất cả mang đến một cái nhìn không thể cưỡng lại về phong tục của Thế giới Cổ, cùng với một số loại bia hạng nhất, rượu vang đáng nhớ và tất cả các loại xúc xích. 

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế.

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé đi Mỹ google maps
vé đi Mỹ Fanpage Facebook