COVID-19 (Bệnh vi-rút corona) có thể sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Hãy cập nhật tại WHO để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn!

Bữa trưa người Mỹ ăn gì?

Trong những tình huống - hoàn cảnh liên quan đến hành trình thăm Xứ sở Cờ hoa, ngoài việc quan tâm vé máy bay đi Mỹ 1 chiều, lưu ý một chút về chuyện ăn uống khi đến đất nước này cũng là một việc không thừa. Văn hóa ăn uống của người Mỹ và chúng ta có những điểm khác biệt, ví dụ điển hình như bữa trưa của người Mỹ, không giống với bữa trưa của chúng ta lắm.

bữa trưa của người mỹ

Bữa trưa của người Mỹ

Họ ăn uống khá đơn giản cho bữa trưa, thực đơn phổ biến thậm chí được gọi là truyền thống gồm sandwich, salad và nước trái cây. Đôi khi thực đơn sẽ được thay đổi với hamburger, pasta còn nước uống sẽ thay bằng cà phê hoặc nước ngọt.

Thời gian ăn trưa của người Mỹ chỉ kéo dài khoảng 30 phút, dài nhất là 60 phút. Khoảng thời gian để ăn bữa trưa có thể nằm trong khoảng từ 10:00 sáng đến 03:00 chiều hoặc 11:00 sáng đến 02:00 chiều tùy khu vực. Không hiếm trường hợp nhiều người bỏ bữa trưa và đôi khi lại kết hợp luôn bữa sáng cùng bữa trưa.

Bữa trưa đơn giản của người Mỹ không hẳn vì tiết kiệm

Thực đúng vậy, thấy một bữa trưa đơn giản của người Mỹ, có thể chúng ta nghĩ ngay rằng đó là vì tiêu chí tiết kiệm, song không hẳn vậy. Cũng khá dễ hiểu, nếu chúng ta nhìn nhận theo cách này, đơn giản như khi đặt vé máy bay đi Mỹ, chúng ta cũng đặt tiêu chí chọn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ nhất để đặt vậy.

bữa trưa của người mỹ
Người Mỹ ăn trưa rất đơn giản, nhưng không hẳn để tiết kiệm

Thực tế, yếu tố chi phối bữa trưa của người Mỹ đơn giản là bởi họ tiết kiệm thời gian. Mọi thứ ở một đất nước phát triển như Mỹ đều bị cuốn theo guồng xoáy của sự chuyển động nhanh, không ngừng và luôn vội vã, ngay cả thời gian cho bữa trưa cũng diễn ra khá nhanh gọn. Đôi lúc người ta còn tranh thủ ăn trên đường di chuyển. Đây là một đặc điểm liên quan đến thói quen sinh hoạt và văn hóa, hơn là yếu tố tiết kiệm.

Làm quen với bữa trưa của người Mỹ

Không ít người Việt khi đến thăm Mỹ, thường phải trải qua vài ngày khó chịu vì thời gian khác biệt, chuyện ăn uống cũng khác biệt. Ví dụ bữa trưa ở Việt Nam, chúng ta thường dùng cơm và nhiều món kèm theo, thì ở Mỹ đôi lúc người ta chỉ dùng một phần sandwich hay một chiếc bánh hamburger, thêm một ly nước ngọt được xem là đã đủ.

Thực tế, nhiều người từng đến thăm Mỹ, điển hình là khi dừng chân ở New York trong hành trình khám phá, một bữa trưa đơn giản ở đây khiến họ không khỏi ngạc nhiên. Bữa trưa ở New York, nhiều người chỉ ăn những món rất đơn giản như pizza, bánh pie và đôi khi còn tráng miệng bằng ly kem. Những món ăn dường như mang tính thưởng thức hương vị, ăn nhẹ, hơn là để trám đầy bao tử đang réo gọi.

bữa trưa của người Mỹ
Một bữa ăn đơn giản của người Mỹ

Do vậy, nếu bạn có dịp đi Mỹ, thì cũng chuẩn bị tâm lý trước để quen với văn hóa bữa trưa của người bản xứ, cũng là điều cần thiết. Như thế, ngoài việc biết đến sandwich được xem là phổ biến cho bữa trưa, nếu bạn được mời đến chơi ở một gia đình người Mỹ vào dịp cuối tuần, được thết đãi những món ăn đơn giản như pasta, salad và nước uống được pha chế với hương vị đặc biệt nào đó, thì bạn cũng sẽ không ngạc nhiên. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên vì đã biết trước rằng, văn hóa bữa trưa của người Mỹ là thế, ngay cả thết đãi khách, thưởng thức bữa trưa cùng gia đình, bữa ăn của họ cũng vẫn không vượt ngoài tiêu chí đơn giản và tiện lợi.

bữa trưa của người mỹ
Món mì cho bữa trưa của người Mỹ

Bất kể điều gì dù là đơn giản nhất, khi chúng ta quan tâm hoặc có nhu cầu cần quan tâm, đều có thể trở nên thú vị và khiến chúng ta bất ngờ. Chủ đề bữa trưa của người Mỹ cũng vậy. Dù với nhiều người, bữa trưa của người Mỹ là gì hay như thế nào không hẳn ấn tượng họ, song nếu có một cơ hội hay dịp nào đó tiếp cận hoặc vì một hành trình nào đó đến Mỹ mà chúng ta lưu ý tìm hiểu, thì một bữa trưa đơn giản của cư dân địa phương cũng trở thành một tiêu điểm thú vị để chúng ta khám phá.

Xem thêm: Các chuyến bay lịch bay từ Mỹ về Việt Nam mùa dịch COVID-19 2020


Người đăng:

Đăng ngày:

Ngày chỉnh sửa: 2019-06-21
Logo vé máy bay đi Mỹ
Vé máy bay đi Mỹ

Cách đặt vé máy bay đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Về miền kí ức tại Boston

  Về miền kí ức tại Boston

  Hành hương cho người Mỹ về miền kí ức tại Boston và cho những người khác hy vọng có được cảm giác về lịch sử đó. Nhưng hơn thế nữa, Freedom Trail là một giới thiệu tốt về thành phố ngày nay, kết nối hoặc đi qua gần một số điểm du lịch yêu thích nhất của nó. Boston dễ dàng di chuyển bằng chân
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • 10 ngôi nhà ma ám kinh hoàng trên khắp nước Mỹ

  10 ngôi nhà ma ám kinh hoàng trên khắp nước Mỹ

  Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời, nhưng dưới đây là 10 ngôi nhà ma ám kinh hoàng trên khắp nước Mỹ cho Halloween để bạn lập kế hoạch du lịch đáng sợ cho Halloween.