Các món ăn độc đáo không thể bỏ qua ở Mỹ đến từ những vùng rộng lớn của vùng đồng bằng Nebraska đến những vùng đất lạnh giá của Bán đảo Thượng của Michigan, có vô số kho tàng ẩm thực chỉ chờ được thưởng thức.
Câu chuyện của nước Mỹ có lẽ được kể một cách chân thật nhất qua ẩm thực. Những truyền thống ẩm thực ít được biết đến trên khắp đất nước này kể về những câu chuyện của các doanh nhân và những người nhập cư dám nghĩ dám làm.
Spam musubi - Hawaii
Dù bạn làm gì, đừng gọi nó là Spam musubi. Spam musubi là một mặt hàng chủ yếu trên khắp Hawaii đến nỗi gần như mọi cửa hàng tiện lợi đều bán những phần nhỏ để mang đi và trẻ em ở các trường công lập có thể lấy nó khi ăn trưa ở căng tin.
Món ngon của hòn đảo này giống như một chiếc bánh mì kẹp, nhưng sự đơn giản của nó lại mang đến sự ngon miệng: Những lát khoai tây chiên tẩm nước tương đường được xếp lên trên những khối cơm được tạo hình cẩn thận, rắc furikake, một loại gia vị Nhật Bản.
Salad Snickers - Iowa
Nếu từng có giải thưởng được trao cho món ăn có tên gọi có vẻ mâu thuẫn (xem: thịt viên thuần chay, sườn không xương, kem không béo), thì đặc sản vùng của Iowa sẽ giành giải cao nhất. Salad Snickers là một truyền thống bất hủ trong vô số sách dạy nấu ăn của nhà thờ thế kỷ 20.
Nằm giữa vùng đất trống giữa món khai vị và món tráng miệng, món ăn được phục vụ trong một chiếc bát và gọi thêm táo Granny Smith, kem đánh bông, bánh pudding và thanh kẹo. Sự sáng tạo bao gồm nhưng không giới hạn ở chuối cắt lát, dứa nghiền, pho mát kem, nho, kẹo dẻo và sốt mayonnaise.
Bánh quy ngô - Upper Peninsula, Michigan
Book vé máy bay đi Mỹ đến đất nước Cornwall, thuộc Anh vào những năm 1700, những người thợ mỏ sẽ mang bánh nướng nhân thịt kiểu Anh thời Trung cổ - vào mỏ thiếc để làm thức ăn trong 12 giờ làm việc. Túi hình nửa vầng trăng chứa đầy thịt và rau gia vị và có lớp vỏ dày giúp bạn cầm nắm dễ dàng. Những người thợ mỏ ở Cornish đã mang đồng nhão đến Bán đảo Thượng của Michigan vào đầu những năm 1800. Ở Michigan ngày nay, bánh ngọt được gọi đơn giản là “thực phẩm Yooper” và các tiệm bánh chuyên về chúng rải rác khắp vùng.
Bánh sandwich Runza - Nebraska
Bánh sandwich Runza là một ví dụ khác về cách truyền thống của những người nhập cư Đông Âu phát triển ở Mỹ. Trong trường hợp này, chiếc bánh pierogi, đến với những người lao động châu Âu vào giữa và cuối những năm 1800, đã trải qua một loạt các biến đổi và cuối cùng biến thành một thứ giống như một chiếc túi nóng hình chữ nhật, nhồi thịt bò và bắp cải xào.
Bánh sandwich chính thức được đặt tên là vào năm 1949, Sally Everett, một người gốc Lincoln , đã mở cửa hàng Runza . Nhà hàng nhanh chóng trở thành một chuỗi, bánh mì sandwich đã được đăng ký nhãn hiệu, và ngày nay nó phổ biến khắp Bang Cornhusker như bánh mì tròn và bánh lox ở NYC . Trong năm 2016, công ty đã bán được gần hai triệu chiếc bánh sandwich Runza.
Lutefisk - Minnesota
Trong các cộng đồng người Mỹ gốc Scandinavia ở Minnesota, người ta nói rằng khoảng một nửa người Na Uy nhập cư vào Mỹ để mê mệt món Lutefisk. Món ăn được chế biến qua một quá trình truyền thống bao gồm ngâm cá trong tối đa 14 ngày. Đối với các bữa ăn, nó thường được phục vụ với khoai tây luộc, bơ nấu chảy, đậu xanh, pho mát hoặc cải ngựa. Đó là một món ăn ngon theo mùa được phục vụ vào những ngày lễ, đó là một điều may mắn cho những ai cố gắng tránh nó và một món quà đáng tiếc cho những ai yêu thích nó.
Bánh mì kẹp phô mai hấp - Connecticut
Đế chế thực phẩm đã được xây dựng dựa trên các phong cách bánh mì kẹp thịt riêng biệt và đối với một vùng của Connecticut , đó là bánh mì kẹp pho mát hấp. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1959, món bánh mì kẹp thịt này - một miếng thịt phủ phô mai và được nấu trong một nồi hấp tùy chỉnh - đã biến Ted's Restaurant , một cơ sở kinh doanh khiêm tốn ở Meriden, thành một tổ chức.
Bánh mì óc chiên - Evansville, Indiana
Nội tạng đã là một phần của truyền thống ẩm thực của nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Trong khi ở một số nơi, chúng được dùng làm chất trám rẻ tiền, thì ở những nơi khác, chúng là một món ngon có trên đĩa bạc. Trong thời kỳ suy thoái, khi khu vực này là trung tâm của ngành công nghiệp đóng gói thịt, các nhà hàng và tiệm bán thịt sẽ sử dụng não bò làm chất độn bánh mì.
Ở St. Louis, các đầu bếp có ý tưởng sáng suốt là sử dụng mù tạt, hành tây và dưa chua để làm tăng hương vị của nội tạng. Người ta cho rằng phần lớn dân số Đức đã giữ món ăn này trong thực đơn của các nhà hàng trong khu vực cho đến ngày nay.
Khám phá ngay các món ăn độc đáo không thể bỏ qua ở Mỹ để trải nghiệm trọn vẹn chuyến du lịch Mỹ. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đến văn phòng vé máy bay United Airlines qua số điện thoại 028.3925.1759 hoặc trực tiếp tại 173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM để đặt ngay vé đi Mỹ rẻ nhất và nhận nhiều ưu đãi bất ngờ nhé!
Xem thêm: Say đắm trước mùa hoa dại tại công viên quốc gia Mỹ