Tại sao bạn nên ghé thăm đại học người da đen trong lịch sử ở Mỹ

Phục vụ như một thiên đường cho những người da đen trẻ tuổi với ước mơ, các trường Đại người da đen (HBCU) trong lịch sử đã và vẫn là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm của người Da đen. Từ hội trường của những cơ sở đào tạo đại học này, một số nhân vật lớn nhất và sáng giá nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Các tòa nhà và di tích không chỉ tôn vinh những người đã đến trước mà còn nhắc nhở các thế hệ tương lai về cái giá phải trả để đến được đây. Cùng khám phá tại sao bạn nên ghé thăm đại học người da đen trong lịch sử ở Mỹ?

tại sao bạn nên ghé thăm đại học người da đen trong lịch sử
Tại sao bạn nên ghé thăm đại học người da đen trong lịch sử

Đại học Howard - Washington, DC

Được thành lập vào năm 1867, Đại học Howard vẫn là viện giáo dục đại học truyền thống của người da đen có uy tín nhất của quốc gia.

Từ Thính phòng Cramton mang tính biểu tượng, nơi trưng bày các khách mời âm nhạc từ Quốc hội Funkadelic đến Erykah Badu đến WHUT-TV - đài truyền hình thuộc sở hữu của người Da đen đầu tiên trong nước đến Phòng trưng bày nghệ thuật, nơi trưng bày nghệ thuật của người Da đen từ khắp Cộng đồng Diaspora Châu Phi - lịch sử bắt nguồn từ mọi phần của khuôn viên Washington, DC.

Các cựu sinh viên nổi tiếng: Thurgood Marshall (Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ da màu đầu tiên), Toni Morrison (Người đoạt giải Nobel), Kamala Harris (nữ đầu tiên, phó tổng thống Mỹ da đen đầu tiên và người Mỹ gốc Á).

Đại học Howard - Washington, DC
HBCU đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của người da đen và người Mỹ 

 

Đại học Hampton - Hampton, Virginia

Được thành lập vào năm 1868 với tên gọi là Học viện Nông nghiệp và Bình thường Hampton; Đại học Hampton nằm ở Hampton, Virginia gần bờ Vịnh Chesapeake.

Một trong những điểm sáng nhất trong khuôn viên rộng 314 mẫu Anh là Bảo tàng Đại học Hampton. Được thành lập vào năm 1868, đây là bảo tàng da đen lâu đời nhất của quốc gia và là một trong những bảo tàng lâu đời nhất ở bang Virginia với hơn 9.000 đồ vật từ khắp nơi trên thế giới lấp đầy các sảnh của nó.   

Với các chi nhánh kéo dài hơn 100 feet, cây sồi Emancipation là một trong những điều đầu tiên mà du khách sẽ nhìn thấy khi bước vào khuôn viên trường. Cây cũng là nơi đọc bản Tuyên ngôn Giải phóng đầu tiên ở miền nam.

Các cựu sinh viên xuất sắc: Booker T. Washington (người sáng lập Đại học Tuskegee), diễn viên hài Wanda Sykes, Rashida Jones (người Mỹ gốc Phi đầu tiên lãnh đạo mạng tin tức cáp lớn - MSNBC).

Đại học Hampton - Hampton, Virginia
Sồi Giải phóng tại Đại học Hampton là một trong những địa điểm nơi Tuyên bố Giải phóng được đọc

 

Cao đẳng Spelman - Atlanta, Georgia

Nằm cách trung tâm thành phố Atlanta chỉ năm phút, Spelman College là trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân dành cho phụ nữ da đen lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

Mặc dù chỉ rộng 39 mẫu Anh, khuôn viên của Spelman tràn ngập cây cối và không gian xanh mát. Không gì bằng khi nhìn thấy Alumnae Arch phủ đầy lá xanh vào tháng Năm khi những người cao niên Spelman mặc đồ trắng bước qua.   

Bảo tàng Mỹ thuật Bảo tàng Spelman đã trưng bày và làm nổi bật các nghệ sĩ phụ nữ da đen kể từ khi thành lập vào năm 1996. 

Các cựu sinh viên xuất sắc: Dovey Johnson Roundtree (nhà hoạt động Dân quyền, luật sư, bộ trưởng), Stacey Abrams (nhân vật chính trị), Alice Walker (tác giả đoạt giải Pulitzer); Keisha Knight Pulliam (nữ diễn viên). 

Cao đẳng Spelman - Atlanta, Georgia
Spelman College là trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân lâu đời nhất dành cho nữ giới của người da đen ở Hoa Kỳ

 

Cao đẳng Morehouse - Atlanta, Georgia

Từ khởi đầu khiêm tốn trong tầng hầm của một Nhà thờ Baptist ở Atlanta, Morehouse College đã phát triển để đào tạo ra một số người đàn ông Da đen nổi bật nhất trong nước.

Được thành lập vào năm 1867 với tên gọi Viện Augusta, sau đó nó được đổi tên thành Chủng viện Baptist Springfield vào năm 1879, Atlanta Baptist College vào năm 1897 trước khi cuối cùng đổi thành Morehouse College để vinh danh Henry Lyman Morehouse, thư ký tương ứng của American Baptist Home Mission.

Bộ sưu tập Martin Luther King Jr. của Trường Cao đẳng Morehouse trải dài cuộc đời của nhà hoạt động Dân quyền từ năm 1944 đến năm 1968. Có khoảng 10.000 tác dụng cá nhân bao gồm ghi chú viết tay, bài giảng và bản thảo. Thậm chí có 1.100 cuốn sách từ thư viện của King, một số có chú thích viết tay của King.  

Những người đàn ông xuất sắc của Morehouse: Tiến sĩ Martin Luther King Jr., Spike Lee (đạo diễn), Walter E. Massey (thị trưởng Da đen đầu tiên của Atlanta), Samuel L. Jackson (diễn viên), Linh mục Raphael Warnock (Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ). 

Cao đẳng Morehouse - Atlanta, Georgia
Tiến sĩ Martin Luther King Jr vào Đại học Morehouse ở tuổi 15

Đại học Grambling State - Grambling, Louisiana

Được thúc đẩy bởi một tập hợp những nông dân Da đen tìm cách đưa một trường giáo dục đại học đến miền bắc Louisiana, trường Công nghiệp và Nông nghiệp Da màu được thành lập vào năm 1901. Từ năm 1939 đến năm 1960, đây là trường cao đẳng duy nhất dành cho người Da đen trong vùng.

Trường cuối cùng được đặt tên là Grambling College vào năm 1946; được đặt tên theo PG Grambling một chủ xưởng cưa da trắng, người đã hiến đất cho ngôi trường được xây dựng trên đó.  Khuôn viên 375 mẫu Anh nằm ở thị trấn nhỏ của grambling, 60 dặm về phía đông của Shreveport.

Các cựu sinh viên xuất sắc: Willis Reed (NBA Hall of Famer); Charles M. Blow (người phụ trách chuyên mục của Thời báo New York), Cedric Glover (Thị trưởng người da đen đầu tiên của Shreveport, Louisiana).

Ngọn lửa vĩnh cửu của Florida A&M đại diện cho ngọn lửa và tinh thần của sinh viên

Đại học Fisk - Nashville, Tennessee

Được thành lập vào năm 1866, Đại học Fisk là một trong những học viện lâu đời nhất dành cho việc học cao hơn ở Nashville.

Tòa nhà học thuật lâu đời nhất trong khuôn viên rộng 40 mẫu Anh là Hội trường Jubilee, được đặt theo tên của các Ca sĩ Năm Thánh Fisk nổi tiếng, những người đã góp phần giữ cho trường luôn mở cửa. Nhóm hát đã đi khắp Hoa Kỳ và Châu Âu để mang lại nhận thức và tiền bạc cho Fisk.

Một cặp địa điểm đáng giá khác trong khuôn viên trường là Phòng trưng bày Carl Van Vechten và Phòng trưng bày Aaron Douglas. Hơn 4.000 tác phẩm trải qua nhiều thế kỷ và toàn cầu được đặt trong các bộ sưu tập vĩnh viễn của phòng trưng bày.

Các cựu sinh viên nổi tiếng: Diane Nash (nhà hoạt động Dân quyền), Nikki Giovanni (nhà thơ), John Lewis (nhà hoạt động dân quyền và cựu Đại diện Hoa Kỳ từ Georgia).

Booker T. Washington đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Đại học Tuskegee

Đại học Tuskegee - Tuskegee, Alabama 

Từ giấc mơ của những người sáng lập nó - Lewis Adams, một người từng là nô lệ và lãnh đạo cộng đồng, George Campbell, một cựu chủ nô và doanh nhân, và sau đó, Booker T. Washington, một nhà giáo dục và trí thức - Đại học Tuskegee vĩ đại ra đời vào năm 1881.

Các sắc màu rực rỡ 5.000 mẫu Anh (40 dặm từ Montgomery ) nhà hơn 100 tòa nhà và tượng đài, không ai quan trọng hơn ““The Lifting the Veil of Ignorance”. Bức tượng hấp dẫn mô tả Washington vén "bức màn của sự ngu dốt" khỏi đầu một người đàn ông bị bắt làm nô lệ. Nó được thiết kế bởi Charles Keck và được công bố vào năm 1922.

Các cựu sinh viên xuất sắc: Ralph Ellison (tác giả), General Daniel “Chappie” James (Tướng bốn sao da đen đầu tiên), Lionel Riche (ca sĩ). 

Đặt ngay vé máy bay giá rẻ đến Mỹ ngay trong mùa thu năm nay để khám phá tại sao bạn nên ghé thăm đại học người da đen trong lịch sử này ở Mỹ. Văn phòng sẽ là nơi cung cấp và chia sẻ cùng bạn cách đặt vé nhanh, thông tin lịch trình cùng nhiều chia sẻ hấp dẫn khác về du lịch. Cùng trải nghiệm chuyến du lịch như trong mơ khi bạn chọn Mỹ làm điểm đến.

Logo vemaybaydimy.org.vn

Cách đặt vé đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ đặc biệt kỳ diệu. Quốc gia không chỉ được tạo nên bởi những cảnh quan và môi trường vô cùng đa dạng, mà cách những không gian này được bảo tồn trong lịch sử đã cho phép các hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. 
 • Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Nếu bạn không thể đến châu Âu trong năm nay, bạn có thể khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ. Tất cả mang đến một cái nhìn không thể cưỡng lại về phong tục của Thế giới Cổ, cùng với một số loại bia hạng nhất, rượu vang đáng nhớ và tất cả các loại xúc xích. 

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế.

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé đi Mỹ google maps
vé đi Mỹ Fanpage Facebook