Tips hữu ích cho người lần đầu đi máy bay

Từ đóng gói hàng hóa đến điều hướng sân bay đến kiểm tra an ninh, di chuyển bằng đường hàng không có thể là một trải nghiệm đáng sợ đối với những người lần đầu bay. Nếu bạn là người không thường xuyên hoặc lần đầu đi máy bay, có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về tất cả những việc bạn sẽ phải làm chỉ để đến đích. Nhưng, đừng lo lắng! Chúng tôi có Tips hữu ích cho người lần đầu đi máy bay mà chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái!

Xem thêm: Những sai lầm phổ biến cần tránh khi đi máy bay

Tips hữu ích cho người lần đầu đi máy bay
Tips hữu ích cho người lần đầu đi máy bay

Mẹo đóng gói

Trước khi đi, bạn sẽ phải đóng gói! Đảm bảo chuẩn bị cho các hoạt động bạn sẽ làm trong chuyến đi của mình, đóng gói quần áo phối hợp để bạn có thể kết hợp và kết hợp trang phục và nhớ mặc quần áo cồng kềnh như giày đi bộ đường dài và áo khoác để tiết kiệm không gian hành lý.

Một vài lời khuyên để đóng gói nhẹ

 1. Bạn sẽ làm gì? - Suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong chuyến đi của mình. Nếu bạn đang đi bộ đường dài thì không có lý do gì để bạn mặc trang phục lịch sự! Chỉ lấy những gì bạn cần.
 2. Cách đóng gói quần áo - Đóng gói quần áo phối hợp. Cố gắng đóng gói các món đồ hoặc quần áo phối hợp trong một bảng màu. Điều này sẽ cho phép bạn trộn và kết hợp quần áo để tạo ra nhiều trang phục hơn.
 3. Tiết kiệm không gian - Cố gắng mang những đồ cồng kềnh thay vì đóng gói chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian hành lý.
Mẹo đóng gói
Mẹo đóng gói

Mang theo và Hành lý đã ký gửi

Nếu bạn đi du lịch với hành lý xách tay, bạn có thể giữ hành lý bên mình. Điều này sẽ cho phép bạn tránh xếp hàng tại quầy hành lý ký gửi và nơi nhận hành lý. Các vật dụng cá nhân và hành lý mang theo thường rẻ hơn (hoặc miễn phí) để mang theo!

Hành lý ký gửi có thể tốt hơn đối với một số du khách vì chúng được vận chuyển bởi các chuyên gia hàng không. Điều này có thể hữu ích nếu túi nặng hoặc bạn cần giúp mang chúng. Hành lý ký gửi cũng có ít hạn chế hơn về những gì bạn có thể đóng gói. Hành lý ký gửi thường có phí nên bạn nhớ kiểm tra trước khi bay.

Mang theo và Hành lý đã ký gửi
Mang theo và Hành lý đã ký gửi

Mẹo bảo mật trước khi bạn đi

Nếu bạn chưa bao giờ đi qua an ninh sân bay, nó có thể trông hơi đáng sợ. Các đại lý TSA thường sẽ cho khách du lịch biết những gì họ cần. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, hãy nhờ họ giúp đỡ.

Mẹo bảo mật

 1. ID  - Chuẩn bị sẵn vé (kỹ thuật số hoặc giấy) và ID của bạn và luôn có thể truy cập được. Hộ chiếu phải nằm ngoài chủ sở hữu.
 2. Kiểm tra an ninh  - Trừ khi được hướng dẫn khác bởi một đại lý chính thức, hãy tháo túi zip đựng đồ vệ sinh cá nhân của bạn khỏi hành lý mang theo trước khi gửi qua máy x-quang và đặt tất cả các thiết bị điện tử của bạn vào thùng. Đặt tất cả các vật dụng nhỏ vào thùng. Bỏ mọi thứ ra khỏi túi, giày, mũ và thắt lưng trước khi bước vào máy quét. Tháo giày của bạn và đặt chúng trên băng tải.
 3. Sau khi An ninh - Sau khi hoàn tất, hãy bước sang một bên để thu dọn đồ đạc của bạn và đi giày vào lại. Bạn sẽ muốn di chuyển nhanh chóng để tránh phải giữ hàng.
Mẹo bảo mật trước khi bạn đi
Mẹo bảo mật trước khi bạn đi

Tại sân bay

Mỗi sân bay đều khác nhau nhưng tất cả đều hoạt động giống hệt nhau. Đảm bảo bạn có đủ thời gian và thực hiện từng việc một. Nếu cần trợ giúp thêm, bạn luôn có thể tra cứu bản đồ sân bay trực tuyến hoặc nhờ nhân viên sân bay giúp đỡ.

Làm gì ở sân bay:

 1. Đến nơi  - Đỗ xe hoặc xuống tại nhà ga của bạn. Có nhiều cách để đến sân bay bao gồm tài xế thuê, tự lái ô tô của bạn, phương tiện công cộng và nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình chở. Nếu bạn đi ô tô riêng, hãy nghiên cứu nơi đậu xe trước khi đến. Thường có các tùy chọn cho bãi đậu xe cuối, bãi đậu xe từ xa, v.v. Bạn đỗ xe càng xa, giá thường càng rẻ.
 2. Làm thủ tục  - Bạn thường có thể làm thủ tục 24 giờ trước chuyến bay trực tuyến hoặc thông qua ứng dụng di động của hãng hàng không. Nếu bạn cần làm thủ tục trực tiếp, hãy đến quầy dịch vụ khách hàng của hãng hàng không và gửi hành lý ký gửi của bạn.
 3. Bảo mật  - Đi qua Bảo mật. Chuẩn bị sẵn vé và giấy tờ tùy thân!
 4. Kiểm tra Cổng của bạn  - Sau khi qua an ninh, hãy kiểm tra cổng và giờ lên máy bay của bạn trên bảng thông tin chuyến bay của sân bay hoặc qua ứng dụng của hãng hàng không.
 5. Nghỉ ngơi  - Ăn nhẹ và nghỉ ngơi trong phòng vệ sinh nếu bạn cần.
 6. Tới Cổng của bạn  - Chờ ở cổng của bạn. Bạn thường có thể dành một chút thời gian để sạc điện thoại, ăn một bữa ăn nhẹ hoặc thư giãn sau khi đến cổng.
 7. Nhận hành lý của bạn  - Sau khi bạn xuống máy bay, hãy đến nơi lấy hành lý để lấy hành lý. Hầu hết các hãng hàng không sẽ thông báo hành lý nào dành cho chuyến bay của bạn. Chỉ cần làm theo các dấu hiệu!
 8. Nhận Xe Cho thuê của Bạn  - Đến Cho Thuê Xe để nhận xe cho thuê của bạn. Nếu chưa có, bạn có thể thuê xe tại đây .
 9. Rời khỏi  - Rời Sân bay và vui chơi!
Tại sân bay
Tại sân bay

Tìm chỗ ngồi của bạn

Các hãng hàng không khác nhau đón hành khách khác nhau. Bạn sẽ muốn chọn chỗ ngồi khi đặt vé. Tuy nhiên, một số hãng hàng không, như Southwest, có các tùy chọn chỗ ngồi mở, vì vậy bạn sẽ muốn làm thủ tục trực tuyến càng sớm càng tốt để có được một nhóm lên máy bay tốt.

Hãy nhớ kiểm tra thẻ lên máy bay trước khi lên máy bay để bạn biết số ghế của mình.

Đến chỗ ngồi của bạn

 1. Hàng - Hàng ghế bắt đầu bằng 1 và đi lên. Con số này càng cao, hàng ghế của bạn càng lùi xa.
 2. Số ghế - Ghế A ở bên trái máy bay và đi lên từ trái sang phải.
 3. Mang theo túi - Hành trang của bạn sẽ được tính phí.
 4. Mục Cá nhân - Vật dụng cá nhân của bạn để dưới ghế ngồi trước mặt bạn.
Tìm chỗ ngồi của bạn
Tìm chỗ ngồi của bạn

Nếu hãng hàng không của bạn đang mở chỗ ngồi…

 1. Boarding Groups - Lên bảng với nhóm của bạn.
 2. Quyết định trước khi đi -Biết loại ghế bạn muốn ngồi trước khi lên máy bay.
 3. Chọn chỗ ngồi - Chọn chỗ ngồi nhanh chóng.
 4. Tiếp tục  - Tiếp tục của bạn sẽ hoạt động.
 5. Mục Cá nhân  - Vật dụng cá nhân của bạn để dưới ghế ngồi trước mặt bạn.

Sử dụng cách cư xử của bạn

Đảm bảo thực hành cách cư xử tốt khi lên máy bay. Mọi người đều ở trong một không gian chật hẹp và mọi người đều có trải nghiệm tốt hơn khi tất cả mọi người đều thực hành cách cư xử tốt.

Một số cách cư xử tốt trên máy bay bao gồm:

 1. Tiếp viên Hàng không  - Trách nhiệm chính của Tiếp viên Hàng không là đảm bảo an toàn cho bạn khi ở trên máy bay. Bạn nên chú ý đến phần giới thiệu an toàn và nhớ cư xử lịch sự với phi hành đoàn khi họ phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống.
Tiếp viên Hàng không
Tiếp viên Hàng không
 1. Che cửa sổ  - Không mở tấm che cửa sổ khi mọi người đang ngủ.
 2. Đèn  - Điều tương tự cũng xảy ra với đèn, điện thoại và máy tính bảng. Không bật đèn hoặc không để ý đến việc sử dụng đèn khi mọi người đang ngủ. Hãy lưu ý đến độ sáng của thiết bị khi người khác đang ngủ.
 3. Nghi thức  ngồi trên ghế - Hãy lưu ý đến việc ngả ghế ra sau và cách bạn sử dụng khay thả xuống vì nó có thể làm phiền những hành khách khác.
 4. Thực phẩm hôi thối  - Hãy nhớ rằng máy bay nhỏ và đông đúc. Đừng mang bất cứ thứ gì có mùi lên máy bay. Nó có thể ngon với bạn nhưng 99 người khác có thể không cảm thấy như vậy!
 5. Phòng tắm  - Thường có phòng tắm ở phía trước và phía sau máy bay. Không chen chúc trong phòng vệ sinh.

Đừng để nỗi sợ sân bay làm bạn nản lòng khi đi du lịch! Bạn càng đi du lịch nhiều, bạn càng nhận được tốt hơn và nhanh hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều mẹo và lời khuyên hơn trong suốt quá trình và chẳng bao lâu nữa… Bạn sẽ là người chuyên nghiệp. Hãy tham khảo Tips hữu ích cho người lần đầu đi máy bay trước chuyến bay nhé!

Thông tin: đại lý VEMAYBAYDIMY.ORG.VN

Logo vemaybaydimy.org.vn

Cách đặt vé đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ

  Không có gì nói kỳ nghỉ như nước biển trong xanh lấp lánh trên những bãi biển hàng đầu của ở Mỹ của một bãi biển cát trắng. Hòa mình vào một mùi hương đại dương mặn với làn gió nhẹ thổi vào mặt bạn, và bạn đã tìm thấy chốn thiên đàng.
 • Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Những hòn đảo đẹp nhất ở Florida

  Khi nhiều người mơ về một kỳ nghỉ trên những hòn đảo đẹp nhất ở Florida, họ hình dung những lòng bàn tay cao rủ xuống trên bãi cát trắng, mềm mại hoàn hảo. Biển ở phía trước có nhiều màu xanh rực rỡ. Điều không tưởng này, họ biết, có thể được tìm thấy ở những vùng đất xa xôi như Quần đảo Cook và Maldives
 • Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ

  Hoa Kỳ là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới để tổ chức tuần trăng mật của bạn với những điểm đến tuần trăng mật tốt nhất ở Mỹ. Có những điểm đến bãi biển trên cả bờ biển và đảo, như Hawaii. Và có những nơi ẩn dật trên núi đến những nơi như Telluride
 • Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Những điểm du lịch hấp dẫn của Canada

  Các thành phố và thị trấn của Canada cung cấp cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm, từ các trung tâm quốc tế, sang trọng đến các khu nghỉ dưỡng trên núi và các thành phố hàng hải. Xác định những điểm du lịch hấp dẫn của Canada để ghé thăm có thể phụ thuộc vào sở thích của bạn và loại chuyến đi mà bạn hy vọng sẽ tạo ra.
 • Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ

  Những trải nghiệm động vật hoang dã thú vị nhất ở Mỹ đặc biệt kỳ diệu. Quốc gia không chỉ được tạo nên bởi những cảnh quan và môi trường vô cùng đa dạng, mà cách những không gian này được bảo tồn trong lịch sử đã cho phép các hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ. 
 • Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ

  Nếu bạn không thể đến châu Âu trong năm nay, bạn có thể khám phá các thị trấn Đức độc đáo giữa lòng nước Mỹ. Tất cả mang đến một cái nhìn không thể cưỡng lại về phong tục của Thế giới Cổ, cùng với một số loại bia hạng nhất, rượu vang đáng nhớ và tất cả các loại xúc xích. 

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế.

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé đi Mỹ google maps
vé đi Mỹ Fanpage Facebook