Không có gì ngạc nhiên khi khu vực Bờ biển Trung tâm của California được biết đến với các loại hải sản tuyệt vời. Mỗi thành phố trên Bờ biển miền Trung đều có đặc sản riêng (như nghêu của Pismo và tôm đốm của Santa Barbara). Bờ biển cũng có rất nhiều giá vé trên đất liền tuyệt vời. Từ ba món ăn kiểu Santa Maria cho đến những người trượt tuyết ở Solvang, đây là Các món ăn nên thử ở California.
Xem thêm: Khám phá những công viên quốc gia đẹp nhất ở California
Chinh phục những điểm đến độc đáo ở California
Santa Maria BBQ
Santa Maria BBQ, còn được gọi là bít tết tam giác, là phần thịt bò được cắt ba đầu từ phần thăn dưới cùng. Cắt giảm đã là một phần của chế độ ăn uống của Hoa Kỳ ít nhất là từ đầu thế kỷ 20 và thường được nướng trong lò. Tuy nhiên, ở miền Trung California, không có cách nào tốt hơn để thưởng thức món ba chỉ ngoài việc thưởng thức thịt nướng kiểu Santa Maria.
Ba-tip được nướng trên than sồi đỏ để tạo ra miếng bít tết mềm bên trong, giòn và chín vàng bên ngoài. Theo truyền thống, món ăn khô xát khói này được phục vụ với đậu pinquito, salad xanh, salsa tươi và bánh mì tỏi. Nơi tốt nhất để thử là ở thung lũng Santa Ynez và Santa Maria của Bờ biển miền Trung. Có Buellton's Hitching Post II , nằm ở vị trí thuận tiện ngay phía đông của Xa lộ 101 gần Solvang, và F. McLintocks Saloon & Dining House ở khu vực Shell Beach.
Tacos
Trong vùng đất của những chiếc xe tải bánh tét, quán nước ngọt và quán ăn phục vụ bánh mì được nhồi đầy đủ mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời, bánh tét là món ăn chính của California và Central Coast cũng không khác gì. Hai nơi tuyệt vời để thử là Lilly's Taqueria của Santa Barbara và Đền Taco ở Vịnh Morro. Trong khi quán trước phục vụ món tacos cả nướng và hấp, phủ lên trên các món như gà fajita, adobada (thịt lợn ướp) và đầu, má hoặc lưỡi bò, thì quán thứ hai được biết đến với món tacos nhồi hải sản, từ món bê thui chanh tỏi giòn đến món phi lê cá tuyết tẩm bia tempura.
Ngao chowder
New England có thể được kết hợp nhiều nhất với món súp ngao trắng, nhưng đối với món súp ngao dày và kem được phục vụ trong một bát bột chua có bánh mì thì chỉ California mới làm được. Trong khi du khách thường ghé qua tiệm bánh Boudin ở San Francisco, thì món ngao, nước dùng trắng, khoai tây và hành tây ngon tuyệt này có ở khắp các vùng ven biển miền Trung.
Những người am hiểu hãy đến thẳng Bãi biển Pismo (từng được mệnh danh là “Thủ đô ngao của thế giới”), nơi quán Splash Café nổi tiếng phục vụ món bánh mì kẹp ngao huyền thoại. Họ làm bánh mì tại chỗ và sử dụng ba loại ngao khác nhau. Bạn thậm chí có thể đặt nó với thịt xông khói và pho mát.
Tôm đốm
Trong khi những sinh vật biển ngọt ngào này thực sự là tôm, chúng có vị giống như tôm hùm hơn. Bạn sẽ thường nghe chúng được gọi là “tôm đốm Santa Barbara” và chúng gắn liền với thành phố Central Coast, mặc dù bạn thực sự có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu dọc theo Bờ biển Thái Bình Dương. Tuy nhiên, để thưởng thức chúng tươi ngon từ biển, hãy ghé thăm chợ cá sáng thứ Bảy của Santa Barbara tại City Pier, nơi bạn có thể mua chúng trực tiếp từ những người đánh cá đã đánh bắt chúng.
Uni
Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nhím biển đỏ ở các vùng nước xung quanh Santa Barbara và Ventura, mặc dù chúng tồn tại dọc theo bờ biển Thái Bình Dương - đặc biệt là trong các khu rừng tảo bẹ ở biển. Uni là một thành phần linh hoạt có thể được phục vụ trên cùng với mì spaghetti, nướng thành súp, hoặc thường xuyên hơn là ăn sống. Tại Goshi, một nhà hàng Nhật Bản ở San Luis Obispo, nó được phục vụ như nigiri, trong khi tại Bibi Ji ở Santa Barbara, nó được kết hợp thành biryani.
Kem Artisanal
Nếu bạn đang đi dạo dọc theo bãi biển vào một đêm hè ấm áp hoặc tận hưởng khoảng thời gian ngoài trời dọc theo Bờ biển Trung tâm của California, có một cây kem ốc quế trong tay là một món đồ đi kèm hoàn hảo. Nó có thể không phải là một món ăn của vùng, nhưng chắc chắn có một số cửa hàng kem mà bạn phải dừng chân khi ở trong khu vực.
McConnell's Fine Ice Creams đã trở thành món ăn cố định của Santa Barbara từ năm 1949, phục vụ các loại kem có hương vị hoàn toàn tự nhiên được làm thủ công như chanh eureka và quả mâm xôi, bơ đậu phộng kép và sô cô la Hà Lan. Ở trung tâm thành phố Monterey, Kem Revival nhỏ bé cung cấp các hương vị theo từng đợt nhỏ như Bee's Knees của những người yêu mật ong, bạch đàn và vani & bạc hà.
Aebleskiver
Thật không đúng khi đến thăm khu vực Bờ biển Trung tâm của California và bỏ qua một trong những món ăn nhập khẩu được yêu thích nhất: thực phẩm Đan Mạch, cụ thể là ở thị trấn Solvang, một phần của Đan Mạch nằm giữa tiểu bang. Dừng chân vào bất kỳ tiệm bánh nào ở địa phương và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy aebleskiver, những viên bột chiên thơm ngon, giống lỗ bánh rán cỡ quả bóng tennis nhưng giống bánh kếp hình cầu hơn, được nấu trong chảo đặc biệt và thường được phục vụ với mứt trái cây với các hương vị như dâu tây, mâm xôi và dâu đen - hoặc thậm chí là xi-rô cây phong và rắc đường bột.
Cua Dungeness
Di chuyển qua Maryland, California có loài cua được đánh giá cao của riêng nó và bạn sẽ tìm thấy nó ở vùng biển cho đến tận Santa Barbara. Cua Dungeness là món ăn quý được yêu thích xung quanh những bộ phận này, và loài giáp xác thịt mềm và có vị ngon dù bạn nấu - có thể là chân cua, bánh đa cua hoặc dùng làm salad Crab Louie.
Tại Cracked Crab ở Pismo Beach, bạn có thể thử phục vụ trên cuộn hoặc hấp cùng với xúc xích cajun cay, trong khi Flaherty's Seafood Grill & Oyster Bar ở Carmel làm món khai vị cocktail cua Dungeness có ý nghĩa, cũng như cung cấp toàn bộ hoặc tích hợp vào riêng món salad Louie hải sản hấp dẫn.
Đặt vé máy bay đi California giá rẻ nhất
Thời gian lý tưởng nhất để đặt vé máy bay đi California là 1 – 3 tháng trước hành trình. Đặt vé máy bay sớm sẽ đảm bảo sở hữu được mức giá vé máy bay giá tốt nhất cùng với lịch trình bay thuận tiện.
Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua những chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại phòng vé khi đặt vé máy bay đi California. Nhanh tay liên hệ đến hotline: 028.3925.1759 để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất nhé! Đặt vé máy bay ngay để thưởng thức Các món ăn nên thử ở California bạn nhé!