028 3925 1759 028 3925 6479

Cẩm nang du lịch Mỹ

Khí hậu

Cẩm nang du lịch Mỹ
Mùa Đông thường có tuyết rơi dày đặc, nhiều nơi còn có bão tuyết

Do địa hình trải dài nên thời tiết ở Mỹ rất đa dạng.

+ Mùa đông thì rất lạnh thường xuyên có mưa tuyết và nhiệt độ luôn ở mức âm độ. Tuy nhiên vào dịp Giáng Sinh và năm mới lại có những đợt Big Sale có khí giảm giá từ 30% – 50% nên rất nhiều người đặt vé máy bay đi Mỹ dịp này. Tuy nhiên tùy vào từng tiểu bang, mức độ giá rét lại khác nhau, có những vùng ấm hơn nhiệt độ dao động trong khoảng 10 – 20 độ C.

+ Mùa hè tại Hoa Kỳ rất nóng. Khi vực trung tâm thường là nóng nhất, có khi nhiệt độ lên tới 41độ C.

Giao thông

Cẩm nang du lịch Mỹ
Hệ thống giao thông công cộng ở Mỹ rất phát triển

+ Giao thông lưu chuyển bên phải đường giống như ở Việt Nam. Khi đi bộ sang đường phải bấm nút xin sang đường.

+ Các thành phố ở Mỹ thường rất rộng, các hệ thống xe bus và tàu điện ngầm rất thông dụng nên bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng ở các thành phố lớn như New York, Chicago, San Fransico…

+ Taxi thường rất đắt và khó gọi thường phải gọi điện thoại trước cho hãng taxi để đặt xe. Giá mở cửa là 3.5 $, các km tiếp theo 2.5$. Đồng thời phải tip cho lái xe tối thiểu 10%.

+ Bạn cũng có thể thuê xe tự lái, giá thuê xe 4 chỗ để tự lái một ngày (24 tiếng) chỉ khoảng 40$ đến 50 $ nhưng phải có bằng lái xe và thẻ tín dụng quốc tế và phải hiểu rõ luật giao thông ở Mỹ nếu không bạn rất dễ bị phạt.

Vé máy bay đi Mỹ

Tiền tệ

+ Đơn vị tiền tệ ở Hoa Kỳ là USD. Bạn nên đổi tiền xu và tiền giấy có mệnh giá 1$, 2$, 5$, 10$, 20$, 50$ và 100$.

+ Bạn được phép mang theo 5000$ tiền mặt. Tuy nhiên bạn không nên mang nhiều tiền mặt trong người. Bạn nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế như Master card và Visa card. Khi phải thanh toán khoản tiền lớn bạn nên sử dụng thẻ, lệ phí khi sử dụng thẻ là khoảng 6% -7% tổng giá trị thanh toán.

Điện thoại

Cẩm nang du lịch Mỹ
Không khó để tìm trạm điện thoại công cộng ở Mỹ

+ Gọi điện thoại ở khách sạn cước phí rất đắt, du khách nên mua sim card điện thoại di động hoặc card trả trước để gọi điện thoại công cộng. Cách gọi điện thoại từ Mỹ về Việt Nam: 001+84+Mã tỉnh+ số máy cố định cần gọi ở các tỉnh thành Việt Nam; hoặc 001+84+ số di động.

+ Bạn cũng có thể sử dụng di động, đăng ký Roaming tại Việt Nam và mang ra nước ngoài sử dụng nhưng cước phí rất đắt. (Cước gọi: 4.15$/phút; nhận cuộc gọi: 2.15$/ phút; nhắn tin: 0.15$/tin nhắn).

Múi giờ

+ New York, Washington DC chậm hơn giờ Việt Nam: 11- 12 tiếng tùy theo mùa.

+ Los Angles, Las Vegas chậm hơn giờ Việt Nam: 14 tiếng tùy theo mùa.

Vé máy bay đi Canada

Ăn uống

+ Khi vào các nhà hàng hay các quán ăn ngon ở Mỹ, bạn phải chờ 20- 30 phút là chuyện rất bình thường vì khách quá đông. Tuy nhiên ở đây khác với ở Việt Nam là sau khi đăng kí và nhận thẻ tại bàn tiếp tân xong thì bạn có thể đi loanh quanh ngắn cảnh khi nào có tín hiệu từ thẻ thì bạn trở lại quán. Khi thức ăn được phục vụ thì bồi bàn sẽ giới thiệu tỉ mỉ về các món ăn sau đó cứ tầm 10 phút họ sẽ quay lại hỏi xem bạn có cần thêm gì không.

+ Trong bữa ăn khách hàng sẽ được phục vụ miễn phí nước hoặc trà.

+ Vào các quán bar nói chung có thể gọi coca và sẽ được free– refill tức là uống hết lại rót mà không cần trả thêm tiền.

+ Khi vào nhà hàng thì không nên gọi nhiều đồ ăn, vì một món chính có khi đã đủ làm bạn no căng rồi.

+  Ở Mỹ có “văn hóa tip”, thông thường khi kiểm tra hóa đơn bạn sẽ thấy một khoản tip khoảng 10 -12 % được tính ngay vào trong hóa đơn. Còn nếu trong hóa đơn không có thì thực khách nên để lại khoảng từ 15 – 20% hóa đơn. Các cửa hàng nhỏ, bán thức ăn nhanh thì trên hóa đơn thường có 3 mức tip cho bạn lựa chọn tùy khả năng tài chính; 10 %, 15%, 20%.

+ Khi ăn uống ở Hoa Kỳ bạn thường mất từ 25% – 30% cả tiền tip và thuế. Đây là một khoản kha khá tuy nhiên nó cực kỳ minh bạch và tiền tip mà nhân viên và nhà hàng nhận được cũng bị đánh thuế. Vì thế ở đây không bao giờ có tình trạng chặt chém khách du lịch như ở Việt Nam.

Cẩm nang du lịch Mỹ
Ở Mỹ, tiền tip được coi là lịch sự, là nghĩa vụ

Vé máy bay đi Mỹ

+  Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác vé máy bay đi Mỹ giá rẻ cho bạn lựa chọn như Untied Airlines, American Airlines, Eva Air, Korean Airlines, China Airlines, Delta,…

+ Giá vé tùy thuộc vào loại vé và hạng vé, đồng thời phụ thuộc cả vào các điểm transit. Vé sẽ rẻ hơn nếu điểm transit nhiều hơn vì vậy để mua cho mình một chiếc vé máy bay đi Mỹ giá rẻ không hề khó. Đặt vé càng sớm so với thời điểm khởi hành thì giá vé càng rẻ. Giá vé từ Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh – Los Angles khoảng từ 1300$ – 1652$.

 

Cẩm nang du lịch Mỹ
Bạn muốn sang Mỹ vì mục đích gì cũng đều cần đến Visa Mỹ

Cách đặt vé máy bay đi Mỹ

 • Đặt vé trực tuyến

  Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
  Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề