028 3925 1759 028 3925 6479

Đi Mỹ có cần visa không

Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới. Đi Mỹ có cần visa không? Có 36 quốc gia được phép tham gia Chương trình miễn visa (Visa Waiver Program), nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về chương trình miễn visa này cho các bạn tham khảo.

Visa Mỹ thuộc một trong những loại visa khó xin nhất trên thế giới

Việt Nam không nằm trong diện miễn visa do đó để có visa đi Mỹ thuộc bất kỳ diện nào cũng phải qua quá trình phỏng vấn. Dù có nằm trong diện miễn visa hay không, bạn bắt buộc phải mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) là gì?

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày

Chương trình Miễn Thị Thực (VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được đi tới Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực. Không phải tất cả các quốc gia đều tham gia vào VWP và không phải tất cả các khách từ các quốc gia VWP đều đủ điều kiện sử dụng chương trình này.

Khách VWP cần nộp đơn xin phép thông qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA), được kiểm tra tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ và được đăng ký trong chương trình US-VISIT của Bộ An ninh Nội địa.

Công dân không được miễn thị thực thì phải làm như thế nào?

Nếu bạn là công dân của nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực nhưng không thể đến Hoa Kỳ theo chương trình này, bạn phải làm thủ tục xin thị thực không định cư ít nhất ba tháng trước thời gian dự định đi. Nếu bạn không có kế hoạch đi gấp, bạn phải nộp lệ phí thị thực, điền đơn xin thị thực không định cư DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn cần đi gấp, bạn có thể xin đặt hẹn phỏng vấn sớm. Trong yêu cầu phỏng vấn sớm, vui lòng cung cấp thông tin về ngày và mục đích đi, cũng như bản sao bất kỳ thông báo nào bạn đã nhận được từ Cơ quan Hải quan và Cửa khẩu Hoa Kỳ liên quan đến tình trạng ESTA của mình.

Các quốc gia thành viên của chương trình miễn visa VWP

Các quốc gia thành viên

Andorra

Úc

Áo

Bỉ

Brunei

Chile

Cộng hòa Séc

Đan Mạch

Estonia

Phần Lan

Pháp

Đức

Hy Lạp

Hungary

Iceland

Ireland

Ý

Nhật Bản

Latvia

Liechtenstein

Lithuania

Luxembourg

Malta

Monaco

New Zealand

Na Uy

Bồ Đào Nha

Hàn Quốc

San Marino

Singapore

Slovakia

Slovenia

Tây Ban Nha

Thụy Điển

Thụy Sĩ

Đài Loan

Hà Lan

Vương quốc Anh

 

Công dân của các quốc gia thành viên có thể đi lại mà không cần thị thực để du lịch hoặc công tác dưới 90 ngày nếu họ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có hộ chiếu gắn mạch điện tử tích hợp (chiếu điện tử)
  • Đăng ký trực tuyến qua Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)
  • Đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của VWP được đề cập bên dưới

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Thị thực, các hành khách phải:

  • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP
  • Có giấy phép ESTA
  • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày
  • Mục đích của chuyến đi là để: Công tác, Vui chơi/Du lịch, Quá cảnh

Hộ chiếu điện tử

Hộ chiếu điện tử được chấp thuận bởi Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA)

Tất cả các công dân hoặc người dân của các quốc gia VWP dự định tới Hoa Kỳ để công tác hoặc du lịch ngắn hạn cần được chấp thuận bởi Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA) trước khi tới Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển theo diện miễn Thị thực.

Yêu cầu về Hộ chiếu điện tử

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, các đương đơn đến Hoa Kỳ thông qua Chương trình Miễn Thị thực phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên Hệ thống Cấp phép Điện tử (ESTA). Hộ chiếu điện tử có biểu tượng trên trang bìa như sau:

Hiệu lực của Hộ chiếu điện tử

Các khách đi tới Hoa Kỳ cần có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng sáu tháng trước thời gian họ định lưu trú tại Hoa Kỳ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần thị thực theo Chương trình Miễn Thị thực hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.

Các trường hợp không đủ điều kiện được miễn thị thực

Canada, Mexico và Bermuda không tham gia vào Chương trình Miễn Thị thực
  • Những người này bao gồm những người từng bị bắt, kể cả nếu việc bắt giữ không dẫn đến kết án hình sự, những người có tiền sự (kể cả đối tượng được tha tội, ân xá hoặc tha thứ khác), người bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng nhất định, người bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ hoặc trước đó đã ở quá hạn trong chương trình miễn thị thực.
  • Những khách đã đến hoặc có mặt tại Iran, Iraq, Sudan, hay Syria từ ngày 01 tháng 03 năm 2011 hoặc những khách là công dân các nước Iran, Iraq, Sudan, Syria sẽ không còn đủ điều kiện để đi du lịch theo chương trình miễn thị thực.
  • Canada, Mexico và Bermuda không tham gia vào Chương trình Miễn Thị thực.

Văn phòng đại diện EVA Air luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các thủ tục xin visa đi Mỹ thuộc các diện khác nhau, quy định nhập cảnh tại sân bay Mỹ… để các bạn có thể tham khảo cho hành trình đi Mỹ sắp tới của mình.

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc về các quy định trên, hãy liên hệ với tổng đài 028 3925 6479 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7.

 

Cách đặt vé máy bay đi Mỹ

  • Đặt vé trực tuyến

    Kiểm tra giá vé và đặt vé trực tuyến tại đây

  • Gọi điện tổng đài đặt vé

    Tổng đài tư vấn: 028 3936 2020
    Hotline: 028 3925 1759 - 028 3925 6479

  • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

    173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
  • Tư vấn visa đi Mỹ miễn phí

    Tư vấn visa đi Mỹ miễn phí

    Văn phòng vé máy bay đi Mỹ tư vấn visa đi Mỹ miễn phí dành cho những hành khách đang có ý định sang Mỹ theo định cư hoặc không định cư. Hiện nay, ở Việt Nam visa Mỹ gồm hai nhóm chủ yếu: Visa không định cư, Visa định cư. Dù sang Mỹ với mục đích gì, phỏng vấn xin visa Mỹ được coi là giai đoạn khó khăn đối với những hành khách Việt Nam.
  • Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ

    Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ

    Thị trường vé máy bay đi Mỹ hiện nay rất sôi động và đa dạng bởi sự khai thác của hàng chục hãng hàng không quốc tế với chặng Việt Nam – Mỹ. Tuy nhiên chặng bay Việt Nam đi Mỹ là một chặng đường khá mệt mỏi bởi phải qua nhiều cửa kiểm soát an ninh khi check in, quá cảnh và nhập cảnh. Văn phòng EVA Air Việt Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ cho những hành khách đang có ý định đi Mỹ công tác, du học hoặc du lịch trong thời gian tới.
  • Vé máy bay đi Mỹ hãng Nhật 

    Vé máy bay đi Mỹ hãng Nhật 

    Nhiều hành khách Việt Nam và quốc tế lựa chọn vé máy bay đi Mỹ hãng Nhật vì một trong những lý do là Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về sự kỷ luật và tính đúng giờ. Chính bởi những lý do này, người ta không ngạc nhiên trước thông tin hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản Japan Airlines và All Nippon Airways đứng đầu trong danh sách các hãng bay chuẩn giờ nhất thế giới.
  • Thời điểm đặt vé đi New York rẻ và đẹp nhất trong năm

    Thời điểm đặt vé đi New York rẻ và đẹp nhất trong năm

    Lựa chọn thời điểm đặt vé đi New York rẻ và đẹp nhất trong năm là vấn đề mà nhiều du khách phân vân khi lên kế hoạch du lịch dài ngày vào dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Do đó, văn phòng EVA Air Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc giúp quý khách an tâm khi đặt vé máy bay đi Mỹ nhằm có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị nhất tại đất nước nhộn nhịp sôi động nhất trong năm.
  • Có nên đi New York vào thời gian này

    Có nên đi New York vào thời gian này

    Kỳ nghỉ Tết Dương Lịch diễn ra nhanh chóng khiến bạn không có nhiều thời gian để tham quan vui chơi ở nhiều nơi, do đó Tết Nguyên Đán là thời gian thích hợp để bạn có một chuyến đi du lịch New York – thành phố sôi động nhất nước Mỹ trong nhiều ngày. Có nên đi New York vào thời gian này là câu hỏi mà nhiều du khách phân vân khi quyết định đặt vé máy bay tại văn phòng EVA Air Việt Nam.
  • Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu

    Bay từ Hà Nội sang New Zealand mất bao lâu?Thời gian bay từ Hà Nội sang New Zealand mất khoảng 16 giờ. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ chuyến bay thẳng nào phục vụ đường bay giữa Hà Nội - New Zealand mà các du khách buộc phải tham gia vào những chuyến bay quá cảnh. Quý khách có thể chọn lựa dịch vụ vé máy bay đi New Zealand từ các hãng hàng không như: Air Asia, Air Asia X, Vietnam Airlines, Air New Zealand, Singapore Airlines, Qantas…