Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ mùa dịch COVID-19 năm 2020

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ cần phải khai báo với Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (US Customs and Border Protection – CBP) tại phi trường quốc tế Hoa Kỳ là thủ tục bắt buộc khi bạn nhập cảnh vào Mỹ mà bất kỳ ai cũng phải hiểu rõ.

Người nhập cảnh vào Mỹ, kể cả công dân Mỹ trở về, nên cẩn thận khi mang theo hàng hóa và tiền, nếu không muốn bị phạt, bị tịch thu, thậm chí bị giam giữ. Bạn nên lưu ý những thứ cấm mang theo vào Mỹ và đồ được mang vào mỹ giúp bạn không gặp các rắc rối không đáng có, sẽ giúp cho chuyến đi của bạn diễn ra một cách suôn sẻ.

Danh sách các danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ mùa dịch COVID-19 năm 2020

Thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020 là một năm kinh hoàng nhân loại với sự bùng nổ một trong những đại dich toàn cầu lớn nhất nhân loại dịch COVID-19. Bình thường những thứ được phép mang vào Hoa Kỳ luôn luôn kiểm tra nghiêm ngăt, nhưng hiện nay hình thức kiểm tra được nâng lên cấp độ mới vô cùng khó khăn.

Sau đây là những thứ bị cấm mang vào Hoa Kỳ mà bạn cần phải khai báo với Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP):

Vũ khí

Vũ khí là vật dụng vô cùng nguy hiểm chắc chắn nằm trong danh mục hàng đầu những thứ không được phép mang vào Mỹ. Tuy nhiên, với hình thức ký gửi thì bạn có thể mang đi nhưng bạn phải khai báo nguồn gốc rõ ràng và phải được hãng hàng không chuyên chở chấp nhận.

danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ Vũ khí

Các loại súng súng khí nén, BB, súng Pallet, súng ngắn, súng trường súng cầm tay,…bạn có thể ký gửi để mang sang Mỹ. Bạn chỉ được mang theo một số lượng nhỏ các đạn dược nhưng phải có bao bì có thiết kế đặc biệt và để kỹ càng trong hộp.

Đồ uống có cồn

Các sản phẩm như rượu, bia,.. các đồ uống có cồn bạn được phép mang lên cabin với điều kiện là nồng độ cồn phải dưới 70%những thứ cấm mang vào mỹ. Bất kỳ đồ uống nào có nồng độ cồn trên 70% cho dù bạn mang dưới hình thức nào như ký gửi hay xách tay đều tuyệt đối bị nghiêm cấm.

Bạn có thể mang đồ uống có nồng độ còn trên 24% và dưới 70%, tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn về thể tích mang đi cụ thể là phaid dưới 100 ml tường đương với 3.4 oz. Với hình thức ký gửi sang Mỹ thì sẽ được mang tối đa tới 5 lít.

Đối với thức uống đồ uống có cồn dưới 24% thì bạn sẽ ký gửi đi thoải mái mà không giới hạn số lượng hay thể tích.

Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn

Du khách nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay… vì hải quan Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại lên máy bay. Kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ giũa móng tay, chất lỏng như kem đánh răng, chất gel các loại, chai xịt nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng… cũng những thứ không được mang vào mỹ.

Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn
Du khách nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng, đồ cắt móng tay

Các loại vật dụng sắc nhọn (vũ khí võ thuật, dao, kiếm, kéo, búa,…), cung tên, chất xịt, bình xịt hơi cay sẽ bị cấm mang lên cabin máy bay. Chủ nhân muốn mang đi cũng phải dưới hình thức ký gửi khai báo và đóng hộp cẩn thận và an toàn.

Trên $10,000 phải khai báo

Theo CBP, ngoại trừ vé máy bay đi Mỹ khứ hồi bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn 10,000 USD  đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường.

Nếu bạn mang số tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.

Trên $10,000 phải khai báo
Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105

Khi khai báo có mang hơn $10,000, khách du lịch sẽ phải điền mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments” (Khai báo về việc mang tiền hoặc các công cụ tài chính ra nước ngoài) do nhân viên thuế quan cung cấp.

Mang thực phẩm sang mỹ

Thực phẩm không được mang vào mỹ? có được mang cá khô vào mỹ? tôm khô có được mang vào mỹ không?

Thịt, cá, thức ăn, thực phẩm,...nằm trong danh mục những thứ bị cấm mang sang Hoa Kỳ, tất cả các loại hải sản việt nam bị cấm mang vào mỹ dưới mọi hình thức kể cả đóng hộp cẩn thận vẫn không được CBP chấp nhận cụ thể như sau:

 • Thịt gia cầm,thịt cá, thịt lợn, thịt bò,..không được mang lên cabin máy bay. Tất cả các thực phẩm khác miễn có nguồn gốc từ động vật đều bị cấm
 • Đặc biệt đối với thịt động vật quý hiếm hoang dã bạn tuyệt đối không nên mang lên máy bay dưới mọi hình thức, nếu bị chó nghiệp vụ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) phát hiện bạn sẽ bị phạt rất nặng, nếu bị điều tran bạn có liên quan buôn bán động vật quý hiếm hoang dã thì bạn sẽ bị giam giữ và phạt tù.
Một số thực phẩm cấm
Hải quan Mỹ cấm mang theo tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây… hay hạt giống cũng bị cấm

Tất cả các loại trái cây, rau củ quả tươi như: bưởi, táo, rau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng,.. đều thuộc danh mục những thứ bị cấm mang vào nước Mỹ dưới bất kỳ hình thức nào cho dù đã đóng gói. Tuy nhiên, những dạng hạt sấy khô không nảy mầm có thể mang theo. Bạn sẽ không bao giờ qua mặt được chó nghiệp vụ CBP cho nên tuyệt đối không mang theo.

CBP có tịch thu trái táo này hay không tùy theo du khách mua nó ở đâu và sau đó du khách đi đâu
CBP có tịch thu trái táo này hay không tùy theo du khách mua nó ở đâu và sau đó du khách đi đâu

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe công cộng.

Việc cấm du khách mang trái cây và rau vào Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu du khách mua một trái táo ở một phi trường ngoại quốc trước khi lên máy bay của các hãng hàng không United Airlines hoặc America Airlines vào Mỹ rồi không ăn. CBP có tịch thu trái táo này hay không tùy theo du khách mua nó ở đâu và sau đó du khách đi đâu.

Dược phẩm cũng bị kiểm tra, có thể bị tịch thu

Quy định của Bộ Y Tế nếu rằng những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ cho người bị bệnh tiểu đường. Nếu bị phát hiện vi phạm CBP sẽ tịch thu tất cả các loại thuốc cấm, du khách có thể bị phạt và bị tù.

Dược phẩm cũng bị kiểm tra, có thể bị tịch thu
Những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, du khách phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm. Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có chứa bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

Đồ ăn thực phẩm gia vị

Gia vị dạng bột, đồ ăn (như: bột mì, bột đậu, bột gạo) với thể tích trên 12 oz khoảng 350 ml thì hành khách buộc phải đăng ký ký gửi, bạn không được mang lên khoang máy bay. Ngoài ra, đường, bột gia vị, trà, cà phê xay, sữa bột, hóa mỹ phẩm dạng bột, bột y tế, hài cốt cũng không được mang theo.

Các sản phẩm làm từ lông chó mèo

Đây là một sản phẩm rất bình thường nhưng vô cùng nhạy cảm, nhiều trường hợp dở khóc dở cười vì vật phẩm này. Đây là sản phẩm không được mang lên máy bay, nếu bị CBP phát hiện bạn mang theo các sản phẩm làm từ lông chó mèo sẽ phạt tiền rất nhiều, trường hợp nặng thậm chí bạn cũng có thể ngồi tù.

Các sản phẩm sinh học

Các sản phẩm sinh học độc hại như: thuốc trừ sâu, men vi sinh, thuốc diệt cỏ, các chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ… đều không được phép vận chuyển vào Hoa Kỳ nằm trong danh mục không cho phép mang lên máy bay.

Lời khuyên dành cho du khách trong những trường hợp mang thực phẩm sang Mỹ

Theo quy định hải quan Mỹ, tất cả các loại thịt từ động vật trên bờ như heo, bò, gà… cùng thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp… đều nằm trong danh sách cấm. Chỉ có thủy hải sản như cá khô, mực khô, mực một nắng… mới được phép đem theo.

Thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp… đều nằm trong danh sách cấm
Thành phẩm được chế biến từ thịt như ruốc, bò khô, xúc xích, giò lụa, thịt hộp… đều nằm trong danh sách cấm

Khai báo tất cả những thực phẩm mang theo vào tờ khai được cấp trên máy bay, trước khi đáp xuống Mỹ ("Customs Declaration" - Tờ khai hải quan). Nếu vi phạm, thực phẩm bị tịch thu là lẽ đương nhiên mà người mang còn bị phạt từ 300 USD, bị "đe doạ" từ chối cấp visa cho lần xin tiếp theo hoặc nghiêm trọng hơn là bị tạm giữ để điều tra.

Trong thời gian này, tùy trường hợp mà hải quan cho phép mang hải sản khô vào Mỹ hay không... Với hải sản mang theo, nếu được đóng gói, có nhãn mác đầy đủ (mỗi loại không quá 1.2kg) và khai báo rõ ràng thì khả năng được cho qua là rất cao khi họ thấy du khách hợp tác tốt.

Các cách thức Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) kiểm tra hành lý của bạn

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP)  sẽ kiểm tra tờ khai báo nhập cảnh Mỹ tại Custom Declaration. Cán bộ CBP sẽ hỏi bạn ít nhất 3 lần là "bạn có mang chất cấm nào không?" sau đó sẽ quyết định soát hành lý của bạn nếu nghi ngờ bạn cố tình qua mặt họ.

Chó nghiệp vụ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP)
Chó nghiệp vụ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP)

CBP của Mỹ được đào tạo bởi FDA nghiệp rất cao về việc kiểm tra chất cấm tại sân bay, họ có thể bắt được tâm lý để dự đoán ai đó có mang đồ cấm hay không.

CBP hợp tác với tình báo Mỹ FBI nên bạn hãy cẩn thận, đồng thời tại sân bay luôn luôn có 7 chú chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên nghiệp sẵn sàng ngửi ra được mùi chất cấm, thực phẩm, ma túy,..Cho nên bạn tuyệt đối không bao giờ mang chất cẩm vào Mỹ dưới mọi hình thức và tư tưởng bạn sẽ không bị phát hiện dù cho dấu rất tinh vi.

Thông tin danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ mùa dịch COVID-19 năm 2020 mà chúng tôi cung cấp cho quý khách bên trên sẽ giúp cho quý khách phần nào nắm được và đảm bảo cho chuyến đi nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chúc quý khách một chuyến bay thành công.

Tham khảo: Tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất năm 2020

                    Những thị trấn nhỏ đẹp nhất để đến thăm ở Hoa Kỳ

Logo vemaybaydimy.org.vn

Đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu?

 • Đặt vé trực tuyến

  Truy cập vào website VEMAYBAYDIMY.ORG.VN đặt vé online

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 1900 3173

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Bài viết cùng chủ đề
 • Kinh nghiệm du lịch nước ngoài lần đầu cho người Việt

  Kinh nghiệm du lịch nước ngoài lần đầu cho người Việt

  Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài lần đầu? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch nước ngoài từ người đi trước để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ nhé!
 • Những lời khuyên an toàn khi đi du lịch New York

  Những lời khuyên an toàn khi đi du lịch New York

  Sử dụng những những lời khuyên an toàn khi đi du lịch New York để bạn có thể khám phá “Quả táo lớn” mà không phải lo lắng về việc ai đó rút ví của bạn. Thành phố New York là một trong những thành phố lớn an toàn nhất trong cả nước
 • Đổi vé máy bay

  Đổi vé máy bay

  Làm thế nào để đổi vé máy bay nhanh chóng? Đây là một câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi đang trong tình thế bắt buộc phải đổi vé máy bay. Hãy để Vemaybaydimy cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách đổi vé máy bay nhé!
 • Tư vấn visa đi Mỹ miễn phí

  Tư vấn visa đi Mỹ miễn phí

  Văn phòng vé máy bay đi Mỹ tư vấn visa đi Mỹ miễn phí dành cho những hành khách đang có ý định sang Mỹ theo định cư hoặc không định cư. Hiện nay, ở Việt Nam visa Mỹ gồm hai nhóm chủ yếu: Visa không định cư, Visa định cư. Dù sang Mỹ với mục đích gì, phỏng vấn xin visa Mỹ được coi là giai đoạn khó khăn đối với những hành khách Việt Nam.
 • Hành trình bay từ Đà Nẵng đi Washington

  Hành trình bay từ Đà Nẵng đi Washington

  Văn phòng EVA Air Việt Nam cập nhật hành trình bay từ Đà Nẵng đi Washington nhằm giúp quý khách lên kế hoạch cho công việc, học tập, du lịch và tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển mạnh các ngành lĩnh vực công nghệ cao, du lịch và thương mại.
 • Hành trình bay từ Hà Nội đi Washington

  Hành trình bay từ Hà Nội đi Washington

  Hành trình bay từ Hà Nội đi Washington, lịch trình bay cụ thể, xuất vé nhanh gọn trong ngày. chúng tôi chuyên vé máy bay Quốc Tế giá rẻ. Đội ngủ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được giá vé rẻ. ĐC: 173 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1. Holine:(028)3925.6479 hân hạnh được phục vụ hành khách

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé máy bay đi Mỹ google maps
vé máy bay đi Mỹ Fanpage Facebook