San Francisco được biết đến với rất nhiều thứ, và ẩm thực ngon là một trong số đó. Nhưng một số loại thực phẩm có mối liên hệ mật thiết với thành phố và lịch sử của nó, đến nỗi việc không trải nghiệm chúng khi bạn ở đây gần như là một sự phản bội. Để khám phá đầy đủ về Thành phố bên Vịnh, đừng bỏ lỡ Những món ăn phải thử ở San Francisco nhé!
Xem thêm: Những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại San Francisco
Cioppino
Cioppino, và sự kết hợp hấp dẫn này bao gồm ngao, sò điệp, trai, tôm và cua Dungeness yêu thích của Bờ Tây, tất cả được phục vụ cùng với cà chua, nước sốt rượu vang trắng và một bên bánh mì nướng để chấm, đã ra đời . Món ăn này có nhiều vỏ, vì vậy những thứ như nĩa và yếm cua rất tiện dụng và khiến món ăn trở nên trải nghiệm hơn là một món ăn đơn giản. Hai nơi tuyệt vời để lấy mẫu làSotto Mare, một tổ chức North Beach thuộc sở hữu của một gia đình có chủ đề về hàng hải và Scoma, một quán ăn ở Wharf bên bờ sông nổi tiếng với “Lazy Man's Cioppino”, được phục vụ với phần lớn vỏ ốc được loại bỏ.
Crab Louie Salad
Một mặt hàng chủ lực khác của San Francisco, Crab Louie đã bắt đầu xuất hiện ở Bờ Tây Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, nhưng nguồn gốc chính xác của nó vẫn còn là vấn đề tranh luận. Có một điều chắc chắn là nó đã xuất hiện trong các thực đơn của SF từ năm 1914. Món ăn bao gồm thịt cua, trứng luộc, măng tây, lát cà chua và rau diếp - tất cả được trộn với nước sốt mayonnaise thơm ngon. Để có món salad Louie cua ngon nhất, hãy tìm những loại sử dụng thịt cua Dungeness thật thay cho món cua giả ở những địa điểm như Sutro's at The Cliff House và Palace Hotel's Garden Court, nơi nó được gọi là Signature Dungeness Crab Salad.
Fortune Cookies
San Francisco là nơi có Khu Phố Tàu lâu đời nhất Bắc Mỹ và là một trong những khu dân cư lớn nhất của người Hoa và người Mỹ gốc Hoa của bất kỳ bang nào của Hoa Kỳ. Đó cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy Golden Gate Fortune Cookie Factory, nơi đã làm ra những món ăn kích thích tư duy này trong một căn bếp mở từ năm 1962. Thực tế, những chiếc bánh may mắn được cho là đã bắt đầu xuất hiện hàng loạt ở đây ở Thành phố bên Vịnh. Cụ thể hơn, tại Vườn Trà Nhật Bản, ban đầu được xây dựng cho Hội chợ Thế giới năm 1894 ở Công viên Cổng Vàng của San Francisco.
Irish Coffee
Trong khi cà phê Ailen thực sự là một phát minh của người Ailen, quán cà phê Buena Vista ở San Francisco chịu trách nhiệm tạo ra phiên bản độc đáo của riêng họ cho loại đồ uống sủi bọt này và phổ biến nó với đại chúng. Câu chuyện kể rằng, Jack Koeppler, chủ sở hữu cũ của Buena Vista và nhà báo du lịch Stanton Delaplane đã đặt ra để hoàn thiện hỗn hợp rượu whisky Ailen và kem tương tự như những gì đã được phục vụ ở Sân bay Shannon của Ireland . Phải mất nhiều lần thử, nhưng cuối cùng họ đã quyết định được một công thức vẫn giữ nguyên từ những năm 1950 và phục vụ trong một “chiếc cốc được xử lý nhiệt” trong suốt, hoàn thiện trải nghiệm.
Ngao chowder trong bát bánh mì chua
Mặc dù món súp béo ngậy và béo ngậy được gọi là món súp ngao New England rõ ràng là gắn liền với miền đông Hoa Kỳ, nhưng nó cũng có một vị trí vững chắc trong lịch sử của San Francisco, khi những người định cư di chuyển về phía tây và mang theo món ngon hấp dẫn này. Nhưng ở SF ở đây, chính những bát bánh mì bột chua mới thực sự đưa món ăn này lên một tầm cao. Boudin Bakery ở Fisherman's Wharf là nhà cung cấp nổi tiếng nhất về công thức pha chế này gồm ngao, nước dùng trắng, với hành tây, cần tây và khoai tây được phục vụ trong một ổ bột chua tươi - sử dụng cùng một loại bánh mì mà tiệm bánh kế thừa hơn 170 năm đầu tiên trước đây.
Bánh Burritos kiểu Mission
Nó to, đậm và đẹp, chưa kể một bản gốc ở San Francisco. Các Burrito Nhiệm vụ phong cách có các Burrito-một tiêu chuẩn bọc tortilla xách tay truyền thống đầy đậu, thịt, và pho mát và tải nó với kem chua, guac, salsa đến khi bùng nổ tại vỉa. Phát minh quá mức này ra đời vào những năm 1960, khi El Faro tuyên bố bán chiếc bánh burrito đầu tiên của SF và Taqueria La Cumbre là ý tưởng cho việc sản xuất dây chuyền lắp ráp của nó - một thứ hiện đang được trưng bày đầy đủ tại các tiệm bán đồ ăn nhanh khắp quận. Giấy bạc bọc mọi thứ lại với nhau một cách độc đáo và giữ cho bánh burrito luôn ấm khi bạn ăn.
It’s It Ice Cream Sandwiches
Là món tráng miệng chủ yếu tại công viên giải trí Playland-at-the-Beach huyền thoại của San Francisco, hoạt động từ năm 1913 đến năm 1972 dọc theo Bãi biển Đại dương của thành phố, trong hơn bốn thập kỷ, bánh mì kem IT's-IT đồng nghĩa với Khu vực Vịnh SF. Bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon này - được tạo thành từ các hương vị kem riêng biệt như sô-cô-la, vani và bạc hà cổ điển kẹp giữa hai chiếc bánh quy bột yến mạch kiểu cũ và sau đó nhúng vào sô-cô-la - tại các cửa hàng và chợ ở góc phố từ khu phố Nob Hill của San Francisco đến trung tâm thành phố Palo Alto.
Cua bể rang
Trong khi Maryland có thể có thị trường về cua xanh, thì các vùng biển Thái Bình Dương dọc theo Bờ Tây Hoa Kỳ nổi tiếng với độ ngon của chúng: cua mềm và hơi ngọt là món ngon từ bang Washington đến Santa Barbara, và là món khoái khẩu của các đầu bếp San Francisco. Mối quan hệ giữa loài giáp xác được thần tượng này và thành phố bắt nguồn từ những ngày đầu của SF khi ngư dân Ý nấu những con cua mới đánh bắt của họ trong những chiếc vạc dọc theo cầu cảng, thu hút người qua đường bằng những món thịt tinh tế đầy cốc giấy.
Săn vé máy bay đi San Francisco giá rẻ nhất
Để săn được vé máy bay đi San Francisco giá rẻ, bạn cần thường xuyên theo dõi website của các hãng hàng không để so sánh giá vé. Ngoài ra, hành khách nên đặt vé máy bay sớm từ 1 – 2 tháng trước hành trình để đảm bảo có mức giá tốt nhất và nhiều lựa chọn vị trí ngồi.
Nếu bạn cảm thấy những bước trên khá phức tạp và tốn thời gian thì hãy để những việc đó cho chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ đến hotline: 028.3925.1759, đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn đặt vé máy bay ưng ý nhất mà không hề tốn công sức và thời gian