Khi du khách bắt đầu đặt vé máy bay lên kế hoạch cho các chuyến đi quanh các món ăn nổi tiếng của New Orleans, bạn sẽ biết rằng nền ẩm thực của thành phố đang rất hotBạn nên ăn gì đầu tiên? BBQ Tôm, bánh mì Muffuletta, Poboys, Beignets? có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn tại thiên đường ẩm thực này.
Xem thêm: Thời điểm tốt nhất để đến thăm New Orleans
Thời điểm tốt nhất để đến thăm New Orleans
Thời gian tốt nhất để đến thăm New Orleans là từ tháng 2 đến tháng 5 khi thời tiết mát mẻ dễ chịu và các lễ hội đang diễn ra sôi nổi. Nếu bạn không hứng thú với Mardi Gras mania, hãy lên kế hoạch đến thăm vào tháng 12 hoặc tháng 1, khi thành phố yên bình và bạn không phải lo lắng về việc đặt phòng khách sạn trước một năm. Để tiết kiệm tiền phòng, hãy đi du lịch vào mùa hè hoặc mùa thu. Chỉ cần lưu ý rằng những mùa này được biết đến với cái nóng và độ ẩm ngột ngạt, chưa kể đến sự đe dọa của các cơn bão.
Những món ăn ngon nhất ở New Orleans
Tôm nướng BBQ
Book vé máy bay đi Mỹ thưởng thức món New Orleans BBQ Tôm, thực sự có rất ít liên quan đến thịt nướng. Phổ biến ở Louisiana, món ăn đề cập đến tôm vịnh jumbo áp chảo trong nước sốt bơ hạt Worcestershire. Tôi đang nói rất nhiều về bơ, dầu ô liu, tỏi và húng quế. Đó là một món ăn cực kỳ phong phú và ngon.
Tôm được phục vụ cả vỏ, vì vậy hãy chuẩn bị để ăn bằng tay và lộn xộn. Bạn thực sự làm không đúng trừ khi bạn bị dính nước sốt khi ăn món này.
Ở nhiều nhà hàng, bạn có thể gọi món này như món chính hoặc món khai vị. Nếu bạn không muốn tiêu thụ một triệu calo, hãy ăn món khai vị, nhưng hãy chuẩn bị để ước rằng bạn có được sự thích thú.
Bánh mì Muffuletta
Bánh mì muffuletta truyền thống bao gồm một ổ bánh mì tròn, cứng cáp, mềm ở bên trong và giòn ở bên ngoài, được gọi là ổ bánh mì muffuletta. Để làm bánh mì sandwich, bánh mì được chia theo chiều ngang và phủ một lớp salad ô liu đã ướp, sau đó chất lên trên với món bánh mì, xúc xích Ý, phô mai mozzarella, giăm bông và thịt xông khói.
Bạn có thể đặt nó một nửa hoặc toàn bộ. Nó được phục vụ thành phần tư. Một lời cảnh báo, toàn bộ bánh sandwich thực sự lớn. Hai người có thể dễ dàng chia một nửa cho bữa trưa và no một cách hợp lý. Nếu bạn muốn có thể thử bất kỳ loại thức ăn nào khác cùng lúc, hãy gắn bó với một nửa.
Beignets và Cafe au Lait
Beignets giống như những chiếc gối bột chiên. Bất cứ ai đã từng đến New Orleans đều có thể đã thử một chiếc beignet, và thường là từ Cafe du Monde. Các viên bột được chiên để chúng phồng lên ở đầu vào, và sau đó chúng được bao phủ bởi đường bột.
Bên ngoài giòn tan nhường chỗ cho một bên trong ấm áp và mềm mại. Nó thực sự là ngọt ngào, tốt nhất của nó. Hãy nhớ rằng một đơn đặt hàng thường chứa tối đa 3 beignets và chúng có thể khá lấp đầy. Chúng không hoàn toàn thoáng mát như bánh rán. Chúng tôi thường chia một đơn hàng cho hai người (và loại bỏ hầu hết lượng đường bột thừa).
Po Boys
Po boys là phiên bản của món bánh hoagie ở New Orleans, được đóng gói với đầy đủ các nhân ngon như tôm hoặc hàu chiên giòn, thịt bò nướng và nước thịt hoặc bất kỳ loại nhân nào khác. Có rất nhiều nơi để kiếm được một chú poboy giỏi ở New Orleans và cũng có rất nhiều biến thể. Chúng tôi khuyên bạn nên thử hải sản và sandwich làm từ thịt để xem chúng khác nhau như thế nào.
Gumbo & Jumbalaya
Nếu bạn bối rối về sự khác biệt giữa hai món ăn này, bạn sẽ tìm ra sau khi thử một bát của mỗi món. Gumbo là một món súp thường được nấu với gà hoặc tôm và đậu bắp với ớt xanh, hành tây và cần tây. Nó có vị giống như một loại nước thịt thịnh soạn và đôi khi được phục vụ cùng với hoặc trên cơm.
Jumbalaya là một món hầm dựa trên cà chua, sử dụng cùng một loại rau nhưng nấu với gạo, khiến nó dày hơn nhiều.
Hàu sống & nướng
New Orleans tự hào có một số hàu tươi và ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Không thiếu các quán bar và nhà hàng hàu phục vụ bất kỳ hình thức nào có thể tưởng tượng được của hai mảnh vỏ ngon lành.
Một số món được yêu thích là sống, luộc, nướng, hun khói và chiên. Oyster's Rockefeller là một món ăn phổ biến được tạo ra tại Nhà hàng Antoine vào năm 1899 và được tạo thành từ một con hàu trên nửa vỏ được phủ một lớp hỗn hợp rau thơm và sau đó nướng. Và, tất nhiên, có cả những chú hàu chiên.
Cua lột chiên giòn
Không nơi nào khác ở Mỹ, bạn sẽ thấy món ngon này trên mọi thực đơn trong thị trấn. Khi cua xanh lột xác gần đây và chưa hình thành bộ xương ngoài mới, chúng hoàn toàn có thể ăn được mà không cần phải bẻ mai để lấy thịt.
Hầu hết chúng thường được phục vụ tẩm bột và chiên giòn, nhưng nhiều đầu bếp đã thêm các phiên bản sáng tạo của món ăn được nhiều người yêu thích vào thực đơn của họ. Và tất nhiên là có một chú cua lột! Cua ở thời kỳ sung mãn nhất vào cuối tháng 2 đến tháng 3, nhưng bạn sẽ tìm thấy chúng trong thực đơn quanh năm.
Crawfish luộc
Louisiana nổi tiếng với loài cá bò, hay cá chạch bùn như một số người gọi chúng. Vào mùa từ cuối mùa đông đến tháng 6, tôm có thể được tìm thấy trong hầu hết các thực đơn ở New Orleans, giống như cua và sò. Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ tranh luận rằng cách tốt nhất để thưởng thức cá bò hòm là đun sôi trong một thùng chất lỏng cay khổng lồ, thường đi kèm với khoai tây mới, ngô trên lõi ngô, xúc xích và nấm.
Du lịch New Orleans cùng vé máy bay New Orleans
Bây giờ bạn đang chảy nước dãi, phải không? Tôi chắc rằng bạn muốn đặt vé máy bay đi New Orleans ngay bây giờ để thử tất cả những món ăn nhất định phải ăn ở New Orleans. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến hotline: 028 3936 2020 để được tư vấn chi tiết nhất nhé!