Những điều bạn chưa biết về Houston

Nhiều người biết đến Houston vì vị thế của nó là thành phố lớn thứ tư trong cả nước, văn hóa lái xe nổi tiếng hung hãn, hay Tex-Mex huyền thoại. Nhưng còn rất nhiều thứ đối với Space City ngoài những con số lớn và những món queso ngon. Khu vực tàu điện ngầm lớn hơn một số tiểu bang, dân số đa dạng của nó là vô song, và Sam Houston có rất ít liên quan đến việc tạo ra nó. Đây là Những điều bạn chưa biết về Houston.

Xem thêm: Khám phá 8 bảo tàng độc đáo nhất Houston

Những điều bạn chưa biết về Houston

Houston không nhận được tàu con thoi

Khi NASA cho phi đội tàu con thoi của mình nghỉ hưu sau 30 năm bay vào vũ trụ, Discovery, Enterprise, Endeavour và Atlantis đều đã tìm thấy nơi an nghỉ vĩnh viễn ở đây trên Trái đất - nhưng mặc dù Houston là quê hương của Trung tâm Vũ trụ Johnson và Mission Control của NASA, không ai trong số họ cuối Thành phố không gian. Thay vào đó, các tàu con thoi được gửi đến Intrepid Sea, Air & Space Museum ở New York ; Trung tâm Udvar-Hazy Chantilly, Virginia (bên ngoài Washington DC); Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida; và Trung tâm Khoa học California ở Los Angeles.

Houston có thể không có tàu con thoi, nhưng nó có Saturn V, được cho là mát hơn nhiều. Trong khi các tàu con thoi có thể đã thực hiện hơn 130 sứ mệnh vào quỹ đạo Trái đất thấp hơn và Trạm Vũ trụ Quốc tế, thì Saturn V thực sự đã đưa con người lên mặt trăng. 

Tuy nhiên, Houston đã không hoàn toàn trắng tay khi đội tàu con thoi đã nghỉ hưu. Trung tâm Không gian Johnson đã nhận được ghế chỉ huy và phi công trên boong máy bay, và một tàu con thoi bản sao hiện đang đặt trên đỉnh một chiếc 747, bạn có thể tham quan tại Trung tâm Không gian Houston.

Houston không nhận được tàu con thoi

Đó là thành phố lớn đa dạng nhất ở Mỹ

Theo báo cáo của Kinder Institute for Urban Research & the Hobby Center for the Study of Texas, Houston là thành phố đa dạng nhất ở Hoa Kỳ - đa dạng hơn cả Thành phố New York, Los Angeles hay Chicago. Đó là bởi vì không có thành phố nào khác có sự phân bố ngang bằng như Houston trong số bốn chủng tộc / sắc tộc chính được tìm thấy ở Hoa Kỳ. Nó thực sự là một thành phố đa số thiểu số.

Nó cũng vô cùng quốc tế. Hơn 90 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực tàu điện ngầm Houston, mặc dù phổ biến nhất là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Nhiều du khách thường ngạc nhiên khi biết rằng Houston có lượng người Việt gốc Hoa lớn nhất bên ngoài California. Gần 35.000 người Mỹ gốc Việt gọi thành phố là nhà, phần lớn ở các khu vực Midtown và Chinatown của Houston.

Đó là thành phố lớn đa dạng nhất ở Mỹ

Khu vực tàu điện ngầm lớn hơn cả bang New Jersey

Book vé máy bay đi Mỹ đến khu vực tàu điện ngầm Houston, chiếm  8.778 dặm vuông, làm cho nó lớn hơn tiểu bang New Jersey nhưng hơi nhỏ hơn tiểu bang Massachusetts. Trên thực tế, thành phố này lớn đến nỗi nó thực sự bao trùm hoàn toàn các  thành phố khác. Khi Houston phát triển và bắt đầu sáp nhập các thị trấn nhỏ hơn xung quanh, một số vùng ngoại ô bị Houston nhấn chìm hoàn toàn.

Ví dụ, các thành phố của Làng Bunker Hill, Làng Hunters Creek và Làng Piney Points là một phần của tập hợp các thành phố độc lập ở phía tây của trung tâm thành phố Houston trong một khu vực được gọi là Làng Tưởng niệm. Các thành phố này được bao quanh hoàn toàn bởi giới hạn thành phố Houston nhưng độc lập và có chính quyền thành phố và sở cảnh sát riêng.

Khu vực tàu điện ngầm lớn hơn cả bang New Jersey

Mưa Nhiều Hơn Seattle

Houston có thể được biết đến với cái nóng và cái nắng của Texas, nhưng nó có phần lớn thời tiết bão. Thành phố có lượng mưa trung bình 45 inch mỗi năm - nhiều hơn Seattle khoảng 10 inch. Trong khi Tây Bắc Thái Bình Dương có thể gặp mưa phùn liên tục, mưa ở Bờ Vịnh thường rơi thành từng lớp dày. Đây là lý do tại sao Houston có một loạt các tuyến đường sông, hay đường thủy, uốn lượn khắp thành phố, khiến nó có biệt danh là Thành phố Bayou. Khi mưa lớn rơi xuống trên địa hình bằng phẳng, bọ ngựa có thể thu thập nước và mang đi.

Mặc dù những tuyến đường thủy này đã trải qua một chặng đường dài để ngăn lũ lụt, Houston vẫn chưa được miễn dịch. Lũ quét do lượng mưa quá lớn vào các mùa xuân năm 2015 và 2016 đã phá hủy hàng chục ngôi nhà và khiến  một số người thiệt mạng. Tuy nhiên, không gì so sánh được với cơn bão Harvey vào năm 2017, khi lượng mưa hơn 50 inch đổ xuống trong vài ngày, dẫn đến hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa do nước dâng nhanh.  

Mưa Nhiều Hơn Seattle

Đó là người đầu tiên bầu chọn một thị trưởng công khai đồng tính

Năm 2009, Houston bầu Annise Parker, trở thành thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ bầu một người đồng tính công khai làm thị trưởng. Vào thời điểm đó, Parker đã xuất hiện trong mắt công chúng trong nhiều thập kỷ, phục vụ cả trong văn phòng công quyền và là một nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính. Bà đã giành được  đa số phiếu bầu  vào năm 2009, và sau đó lại tiếp tục giành được cả nhiệm kỳ thứ hai và thứ ba.

"Đêm nay các cử tri của Houston đã mở ra cánh cửa lịch sử", Parker nói trong bài phát biểu nhận chức thị trưởng đầu tiên của cô. "Tôi thừa nhận điều đó. Tôi chấp nhận điều đó. Tôi biết chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào đối với nhiều người trong chúng ta, những người từng nghĩ rằng chúng ta không bao giờ có thể đạt được chức vụ cao. Tôi biết điều đó có nghĩa là gì. Tôi hiểu, vì tôi cũng cảm thấy điều đó. Nhưng bây giờ, kể từ thời điểm này, chúng ta hãy tham gia như một cộng đồng. Chúng ta thống nhất với nhau trong một mục tiêu là biến thành phố này thành một thành phố mà nó có thể là, có thể đang và sẽ có. ”

Đó là người đầu tiên bầu chọn một thị trưởng công khai đồng tính

Còn gì tuyệt vời hơn khi khám phá thành phố Houston cùng tấm vé máy bay giá rẻ. Bạn chỉ cần liên hệ đến hotline: 028.3925.1759, đội ngũ chuyên viên của phòng vé sẽ giúp bạn so sánh giá vé giữa các hãng hàng không, lịch trình bay mới nhất và hỗ trợ đăng ký các dịch vụ trên chuyến bay. Đối với những hành khách đặt vé máy bay đi Houston sớm còn có cơ hội nhận ưu đãi 10 – 15% giá vé. Hy vọng bài viết về Những điều bạn chưa biết về Houston đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Logo vemaybaydimy.org.vn

Đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu?

 • Đặt vé trực tuyến

  Truy cập vào website VEMAYBAYDIMY.ORG.VN đặt vé online

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 1900 3173

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé máy bay đi Mỹ google maps
vé máy bay đi Mỹ Fanpage Facebook