10 trải nghiệm cần thiết nhất trong chuyến thăm (đầu tiên) của bạn đến Philadelphia

Không bao giờ thiếu những điều tuyệt vời để làm ở Philadelphia - nhưng có một số điều bạn không thể bỏ lỡ khi ở đây nếu bạn đang lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Philadelphia giá rẻ cho chuyến đi kế tiếp của mình. Cho dù đó là chạy như Rocky, tiếp nhiên liệu với một miếng pho mát và lang thang dọc theo Boathouse Row, hay tham quan Hội trường Độc lập, ngấu nghiến một chiếc bánh mì thịt lợn quay ở Chợ Reading Terminal và tham quan bảo tàng trên Đường công viên Benjamin Franklin, đây đều là những trải nghiệm khiến thành phố của chúng ta trở nên nổi bật trong số những người còn lại.

Đây là 10 trải nghiệm cần thiết nhất trong chuyến thăm (đầu tiên) của bạn đến Philadelphia, và có rất nhiều chỗ ở tuyệt vời có sẵn sau khi bạn định cư vào ngày cho chuyến đi của bạn!

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Chụp ảnh trước chuông Tự do

Nó không phát ra âm thanh, nhưng thông điệp của Chuông Tự do vang lên to và rõ ràng: “Tuyên bố quyền tự do trên khắp vùng đất cho tất cả cư dân ở đó”. Dòng chữ khắc trên chiếc chuông bị nứt nhưng dũng mãnh này là một lý do khiến nó trở thành biểu tượng cho những người theo chủ nghĩa bãi nô, những người đau khổ và những người đòi tự do khác trên khắp thế giới. Chuông, được tham quan miễn phí quanh năm mà không cần vé, thu hút mọi người từ khắp nơi trên toàn quốc đến chụp ảnh trước những bức tường kính cao vút nhìn ra Hội trường Độc lập.

Địa điểm: Trung tâm Chuông Tự do, 526 Phố Market

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Tạo dáng với Tượng Rocky và chạy lên "Bậc thang Rocky"

Kể từ lần đầu tiên Rocky chiến thắng trên màn bạc vào năm 1976, các bậc thang của Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia đã trở thành một điểm đến quốc tế. Du khách từ khắp nơi trên thế giới bắt tay vào việc tự mình chạy bộ lên cầu thang, nắm đấm trong không khí khi họ yêu thích khung cảnh ngoạn mục của Công viên Benjamin Franklin và đường chân trời của thành phố. Để kết thúc trải nghiệm, hãy đi đến chân cầu thang và chụp một bức ảnh với bức tượng đồng của Rocky, ban đầu được tạo ra cho Rocky III.

Địa điểm: Tượng Rocky và Bậc thang Rocky, Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, 2600 Benjamin Franklin Parkway

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Thưởng thức món bít tết Philly đích thực

Phô mai Philly chắc chắn là món ăn nổi tiếng nhất của thành phố. Những chiếc bánh mì tuyệt vời này bao gồm bít tết cắt nhỏ (hoặc cắt lát mỏng) và lựa chọn pho mát và / hoặc hành tây chiên trên cuộn hoagie. Những người trong cuộc gọi món phô mai của họ chỉ với hai từ: lựa chọn phô mai (provolone, American hoặc Whiz) và “thông minh” hoặc “không” hành tây. Cuộc tranh luận về địa điểm địa phương nào nấu món sandwich ngon nhất có thể không bao giờ kết thúc, nhưng để có trải nghiệm mang tính biểu tượng của Philly, hãy ghé thăm giao lộ của South 9 Street và Passyunk Avenue, nơi các đối thủ Geno’s Steaks và Pat’s King of Steaks cung cấp thức ăn hàng ngày cho quần chúng.

Địa điểm: Nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Campo's Philly Cheesesteaks, 214 Market Street

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Tham quan Hội trường Độc lập, nơi sinh của Hoa Kỳ

Trong khi các điểm tham quan lịch sử có rất nhiều ở Philly, Hội trường Độc lập có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia. Năm 1776, những người sáng lập đã ký Tuyên ngôn Độc lập tại Phòng họp của tòa nhà. Chỉ 11 năm sau, đại diện từ hàng chục tiểu bang đã gặp nhau tại đây để đặt ra khuôn khổ cho Hiến pháp Hoa Kỳ. Ngày nay, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là trung tâm của Công viên Lịch sử Quốc gia Độc lập, và các tour du lịch có hướng dẫn viên được cung cấp quanh năm. Vé miễn phí, có thời hạn được yêu cầu từ tháng 3 đến tháng 12 và có thể nhận tại Trung tâm Du khách Độc lập nhưng hãy lên kế hoạch trước - các chuyến tham quan sẽ lấp đầy nhanh chóng!

Địa điểm: Hội trường Độc lập, 520 Phố Chestnut

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Tham quan tác phẩm điêu khắc LOVE nổi tiếng

Một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Thành phố Tình yêu Anh em chính là LOVE - tác phẩm điêu khắc Robert Indiana ở John F. Kennedy Plaza (hoặc Công viên LOVE, như nhiều người gọi nó). Tác phẩm điêu khắc gần đây đã được khôi phục và sơn lại, và công viên đã được thiết kế lại hoàn toàn để thêm nhiều mảng xanh và tính năng nước công nghệ cao. Tác phẩm điêu khắc AMOR - một phiên bản Tây Ban Nha của tác phẩm điêu khắc LOVE - đang được trưng bày tại Công viên Sister Cities, cách Công viên LOVE một đoạn đi bộ ngắn.

Địa điểm: Công viên LOVE, đường 15 & Cổng phía Bắc

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Thưởng thức đồ ăn từ hàng chục người bán hàng tại Chợ đầu mối Reading

Nằm bên dưới một nhà ga xe lửa cũ, Chợ Reading Terminal có 126 năm tuổi của Thành phố Trung tâm vừa là điểm đến du lịch hấp dẫn vừa là nguồn cung cấp sản phẩm tươi sống, hải sản, thịt và pho mát cho người dân địa phương. Không gian chung cũng cung cấp chỗ ngồi mở, nơi khách hàng có thể thưởng thức các bữa ăn từ hàng chục nhà hàng, bao gồm cả ẩm thực Hà Lan của Pennsylvania và bánh mì thịt lợn quay nóng hổi của DiNic. Các thương gia bán lẻ bán đồ gia dụng, đồ trang sức, khăn trải giường và hơn thế nữa.

Địa điểm: Chợ đầu mối Reading, 51 N. 12 Street

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Ghé thăm các bảo tàng tuyệt vời trên Benjamin Franklin Parkway

Benjamin Franklin Parkway, được mô phỏng theo đại lộ Avenue des Champs-Élysées ở Paris, đôi khi được gọi là dặm nghệ thuật nhất của Philadelphia. Một số tổ chức văn hóa quan trọng nhất của thành phố được đặt tại đây, bao gồm Quỹ Barnes, Viện Franklin, Học viện Khoa học Tự nhiên của Đại học Drexel, Bảo tàng Rodin và Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia. (Một điểm tham quan siêu nổi tiếng khác, cựu nhà tù Eastern State Penitentiary, chỉ cách Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia 15 phút đi bộ.) Không có trải nghiệm nào của Philly là hoàn chỉnh nếu không đắm mình vào những nét văn hóa của thành phố.

Địa điểm: Nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Quỹ Barnes, 2025 Benjamin Franklin Parkway

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Ngắm nhìn quang cảnh hoành tráng của Tòa thị chính - sau đó tham quan tòa nhà đồ sộ

Tòa thị chính là nơi đặt trụ sở của chính quyền thành phố Philadelphia trong hơn một thế kỷ. Từng là tòa nhà cao nhất ở Hoa Kỳ, công trình xây dựng phức tạp rộng 14,5 mẫu Anh vẫn là tòa nhà thành phố lớn nhất của đất nước và bên ngoài của nó có hơn 250 tác phẩm điêu khắc. Người dân và du khách có thể tận hưởng chuyến tham quan nội thất khám phá lịch sử, nghệ thuật và kiến ​​trúc của tòa nhà hoặc chuyến tham quan tháp kéo dài 15 phút. Cả hai lựa chọn tham quan đều bao gồm tầm nhìn từ đài quan sát, nằm bên dưới bức tượng đồng William Penn 27 tấn, cao 37 feet trên đỉnh tháp đồng hồ mang tính biểu tượng.

Địa điểm: Tòa thị chính, Đại lộ 1400 John F. Kennedy

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Khám phá bờ sông hồi sinh của Philly

Từng được tạo thành từ những cầu tàu chưa phát triển và không gian công cộng chưa được tận dụng, bờ sông Delaware đã trở thành một trong những không gian được kích hoạt nhiều nhất ở Philadelphia trong thế kỷ 21. Đó là nhờ vào việc mở cửa một số điểm tham quan và công viên thú vị - Cầu tàu Cherry Street và Bến tàu Đường đua cũng như các điểm theo mùa như Công viên Cảng Spruce Street và Blue Cross RiverRink - và các sự kiện đa dạng và được nhiều người tham gia trong suốt cả năm. Những khung cảnh tuyệt đẹp của Cầu Benjamin Franklin - nối liền Philadelphia với New Jersey - cũng không ảnh hưởng gì.

Địa điểm: Nhiều địa điểm khác nhau bao gồm Công viên Cảng Spruce Street, 301 Đại lộ S. Christopher Columbus

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tĩnh lặng của Boathouse Row trên sông Schuylkill

Vào năm 1821, việc xây dựng Đập Fairmount, hiện nằm sau Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, đã biến sông Schuylkill thành một bề mặt êm đềm lý tưởng để chèo thuyền. Vào giữa thế kỷ 19, thành phố đã phê duyệt việc xây dựng 10 câu lạc bộ thủy thủ duyên dáng tạo nên Boathouse Row. Giờ đây, là một Địa danh Lịch sử Quốc gia, các nhà thuyền - vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay bởi các câu lạc bộ thủy thủ nghiệp dư và đại học - là một trong những điểm tham quan đáng được công nhận và đáng xem nhất trên Instagram của thành phố. Ngắm nhìn cận cảnh khi đi dạo dọc theo đường Kelly Drive hoặc góc nhìn rộng từ đường Martin Luther King Jr. Drive, và đừng bỏ lỡ những ngôi nhà thuyền vào ban đêm, khi những ánh đèn lấp lánh bao quanh các nhà thuyền sẽ tạo ra những phản chiếu bình dị trên mặt sông.

Địa điểm: Dãy nhà thuyền, 1 Dãy nhà thuyền

10-trai-nghiem-can-thiet-nhat-trong-chuyen-tham-dau-tien-cua-ban-den-philadelphia

10 trải nghiệm cần thiết nhất trong chuyến thăm (đầu tiên) của bạn đến Philadelphia trong bài viết trên được cập nhật đầy đủ nhất để gửi đến bạn. Và nếu bạn có dự đình cho chuyến đi kế tiếp khám phá thành phố cùng tấm vé đi Philadelphia giá rẻ. Hãy liên hệ đến hotline: 028 3936 2020, đội ngũ chuyên viên của phòng vé sẽ giúp bạn tra cứuh giá vé thấp nhất, lịch trình bay mới nhất từ các hãng hàng không và hỗ trợ đăng ký các dịch vụ trên chuyến bay.

Xem thêm: Dạo quanh những bảo tàng hàng đầu ở Philadelphia

                   10 thứ không nên đóng gói trong hành lý du lịch

Logo vemaybaydimy.org.vn

Đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu?

 • Đặt vé trực tuyến

  Truy cập vào website VEMAYBAYDIMY.ORG.VN đặt vé online

 • Gọi điện tổng đài đặt vé

  Tổng đài tư vấn: 1900 3173

 • Văn phòng giao dịch Hồ Chí Minh

  173 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM

Đối tác thanh toán

VEMAYBAYDIMY.ORG.VN hỗ trợ quý khách giao dịch với mọi hình thức từ thẻ ngân hàng đến các cổng thanh toán.

Đảm bảo an toàn, bảo mật, tiện lợi cho mọi loại giao dịch trong nước và quốc tế khi đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

 • Cổng thanh toán 123pay - logo
 • Cổng thanh toán bảo kim - logo
 • Cổng thanh toán MoMo - logo
 • Cổng thanh toán ngân lượng - logo
 • Cổng thanh toán onepay - logo
 • Cổng thanh toán senpay - logo
 • Cổng thanh toán vtcpay - logo
 • Cổng thanh toán zalopay - logo
 • Cổng thanh toán thẻ visa - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - logo
 • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Đông Á - logo
 • Công ty cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - logo
 • Ngân hàng Thương mại Xiêm - logo
 • Logo Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong - logo
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam - logo
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - logo
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - logo
vé máy bay đi Mỹ google maps
vé máy bay đi Mỹ Fanpage Facebook